DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 8, QUỐC HỘI KHÓA XIV * TOÀN CẢNH VỤ NƯỚC SẠCH Ở HÀ NỘI CÓ MÙI LẠ * KỶ NIỆM 65 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Vụ phim hoạt hình lọt đường lưỡi bò: CGV xin lỗi khán giả Việt Nam

Minh An
14-10-2019 18:10
Kinhtedothi - Chiều 14/10, Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam có thông báo về sự việc bộ phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” có hình ảnh bản đồ lưỡi bò.
Tin liên quan
  • Rút chiếu phim hoạt hình vì để lọt đường lưỡi bò, đơn vị phát hành lấy lý do ít người xem Rút chiếu phim hoạt hình vì để lọt đường lưỡi bò, đơn vị phát hành lấy lý do ít người xem
Theo thông cáo báo chí của CGV: “Đây là bộ phim được sản xuất bởi Dream Works Animation Studio (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). Bộ phim xoay quanh hành trình tìm đường về nhà của người tuyết mang tên Everest, chuyến đi được sự giúp đỡ bởi cô bé tên Yi và nhóm bạn của mình”.
Phim được khởi chiếu tại Việt Nam từ 4/10/2019. Tuy nhiên, vào tối 13/10/2019, CGV nhận được thông tin bộ phim xuất hiện một số cảnh bản đồ Trung Quốc có hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp. CGV đã ngay lập tức thu hồi tất cả các ấn phẩm quảng cáo và cho dừng chiếu bộ phim.
“Với tư cách là nhà phát hành, CGV nghiêm túc nhận khuyết điểm do sơ suất trong quá trình phát hành phim, nhận thấy đây là vấn đề nghiêm trọng, CGV chân thành gửi lời xin lối sâu sắc đến khán giả Việt Nam và sẽ tuân thủ ý kiến chỉ đạo từ cơ quan quản lý Nhà nước” - CGV cho hay.
Trước đó, đêm 13/10, đơn vị phát hành phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” - CGV đã lặng lẽ rút chiếu phim Người tuyết bé nhỏ và đưa ra lý do vì ít người xem. Vào chiều cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh từ phim, nhiều khán giả phát hiện nhà làm phim đã cài cắm đường lưỡi bò vào trong các phân cảnh phim.