DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Vụ phụ huynh học sinh đánh giáo viên tại TP Vinh: Bộ Giáo dục yêu cầu xử lý nghiêm

Trung Anh
25-03-2018 17:41
Kinhtedothi - Theo báo cáo ban đầu của Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh đánh giáo viên thực tập tại trường Mầm non Việt Lào (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để phục vụ điều tra.
 Trường Mầm non xảy ra vụ việc
Trước đó, ngày 22/3, một giáo viên thực tập tại trường Mầm non Việt - Lào đã bị phụ huynh hành hung khi phát hiện con có vết thâm ở chân (do bé chạy vấp ngã trước đó). Giáo viên thực tập đã bị phụ huynh này đánh phải nhập viện, có nguy cơ sảy thai.
Sau khi nắm bắt thông tin, ngày 23/3, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẩn trương nắm bắt tình hình, chỉ đạo, xử lý kịp thời và báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT.
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết đã chỉ đạo phòng Giáo dục đào tạo TP Vinh phối hợp với cơ quan Công an xác minh làm rõ, xử lý nghiêm hành vi của phụ huynh.
Theo báo cáo ban đầu, Công an TP Vinh đã triệu tập và tạm giữ phụ huynh học sinh này phục vụ điều tra. Sở và Phòng GD&ĐT TP Vinh đã thăm hỏi, động viên cô giáo, ổn định tình hình. Hiện tại, sức khỏe của cô giáo đã dần ổn định. Vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ.
Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An tiếp tục báo cáo sau khi có kết luận của cơ quan điều tra, đồng thời cũng nhắc nhở các địa phương khác trong công tác đảm bảo an toàn trường học cho các thầy cô giáo và học sinh.