DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Khởi tố kẻ ném xác chết vào vườn cao su, vu oan cho hàng xóm

Tân Tiến
22-08-2018 20:10
Kinhtedothi - Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Minh Xuân khai do có tư thù với anh Nguyễn Văn Tài nên nhặt thi thể trôi sông bỏ vào vườn cao su của anh Tài để công an điều tra.
Ngày 22/8, Viện KSND tỉnh Bình Phước đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Xuân (ngụ xã Tân Khai, huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”.
Vườn cao su của anh Tài - nơi phát hiện thi thể của bà Phượng vào sáng 21/7.
Theo lời khai ban đầu của Xuân tại cơ quan điều tra, khoảng 23h tối 18/7, Xuân điều khiển xe máy con đập gần nhà để thu lưới cá thì phát hiện thi thể bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1974, ngụ xã Tân Khai) nổi trên mặt nước. Sau đó Xuân vớt lên bờ, đào hố lấp đặt thi thể xuống lấp lại rồi tiếp tục kéo lưới bắt cá.
Đến khoảng 18h chiều 19/7, Xuân đi ra nơi chôn thi thể bà Phượng để đào và đưa tử thi lên để chở về nghĩa trang Tân Khai rồi đào hố lấp lại.
Do trước đó Xuân có tư thù với gia đình anh Tài (SN 1984, có vườn cao su ở ấp Xuân cư ngụ) nên đến khuya 20/7, Xuân lại ra nghĩa trang để bốc thi thể bà Phượng lên, cho vào bao tải chở đến vườn cao su của anh Tài và vất lại lại đây.
Theo lời khai của Xuân, việc vất thi thể tại vườn cao su của anh Tài nhằm hướng sự điều tra của công an vào gia đình anh Tài. Đến sáng 21/7, khi anh Tài ra vườn úp chén đựng mủ cao su, phát hiện thi thể nên báo công an (Báo Kinh tế & Đô thị đã phản ánh).
Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện trong cốp xe máy của Xuân có chiếc ĐTDĐ của bà Phượng nên đưa về trụ sở để làm việc và Xuân khai nhận như trên.