DÒNG SỰ KIỆN. * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Vừa ra mắt, AirPods Pro giảm hơn 1 triệu đồng

Hà Thanh
20-11-2019 16:08
Kinhtedothi - So với những chiếc AirPods Pro đầu tiên về Việt Nam được rao bán với giá khoảng 7 - 7,5 triệu đồng thì đến nay nhiều cửa hàng niêm yết ở mức 6 triệu, giảm hơn 1 triệu đồng.
Trên một số hội nhóm chuyên trao đổi thiết bị Apple, tai nghe Airpods Pro hàng xách tay từ Mỹ, Singapore, Nhật, được rao ở mức giá phổ biến 6,2 - 6,7 triệu đồng.
 Airpods Pro chính hãng sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam vào đầu tháng 12
Với mức giá 6,7 triệu, các cửa hàng đưa ra những "ưu đãi" như bảo hành 12 tháng, có hoá đơn Apple, cho phép đổi trả nếu sản phẩm gặp lỗi. Trong khi ở mức giá thấp hơn, người mua sẽ phải chấp nhận một số điều khoản, như thời gian bảo hành ngắn, tai nghe chỉ được sửa chứ không được đổi mới nếu xảy ra vấn đề... Hồi cuối tháng 10 và đầu tháng 11, những chiếc Airpods Pro đầu tiên về Việt Nam được rao bán với giá khoảng 7 - 7,5 triệu đồng.
Theo nhận định, việc giảm giá là tình trạng chung các thiết bị Apple tại Việt Nam. Khi các sản phẩm đầu tiên về, người bán có xu hướng để giá cao. Một thời gian ngắn sau, khi lượng hàng về nhiều, các cửa hàng phải cạnh tranh nên đua nhau giảm giá. Airpods Pro trở về gần nhất với giá trị thực.
Việc Airpods Pro xách tay giảm giá còn có nguyên nhân từ hàng chính hãng sắp được bán ra trên thị trường. Không lâu sau khi Apple ra mắt tai nghe mới trên toàn thế giới, một số đại lý chuyên bán đồ Apple chính hãng tại Việt Nam đã bắt đầu mở bán Airpods Pro mã VN/A với mức niêm yết 7,4 triệu đồng.
Thực tế, các cửa hàng này có nhiều khuyến mại trừ thẳng vào giá sản phẩm, nên Airpods Pro chính hãng cũng chỉ khoảng 6,3 - 6,7 triệu đồng, nếu đặt trước. Theo đại diện một chuỗi cửa hàng di động lớn, Airpods Pro chính hãng sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam vào đầu tháng 12.
Hiện tại, Airpods Pro có giá 249 USD tại Mỹ (khoảng 5,8 triệu đồng), 1.999 HKD tại HongKong (khoảng 5,9 triệu đồng), 27.800 JPY tại Nhật (khoảng 6 triệu đồng), 379 SGD tại Singapore (khoảng 6,4 triệu đồng).
AirPods Pro có thiết kế kiểu in-ear khác so với kiểu on-ear trên AirPods 1 hay 2 và có 3 kích cỡ đệm tai bằng silicon đi kèm để người dùng thay đổi cho phù hợp.Trên AirPods Pro có hệ thống ven điều áp nhằm tối thiểu hóa sự khó chịu (bí tai) thường thấy trên những thiết kế in-ear trước đây.
Hộp đựng AirPods Pro có tích hợp pin giúp nâng tổng thời gian sử dụng lên 24 tiếng nếu dùng nghe nhạc và 18 tiếng gọi điện. Apple tích hợp sạc không dây chuẩn Qi cho model của mình, sản phẩm vẫn sử dụng dây sạc lightning.
AirPods Pro sử dụng chip H1 do Apple thiết kế với 10 nhân xử lý âm thanh. Con chip này có khả năng xử lý audio độ trễ thấp, chống ồn chủ động thời gian thực, cho chất lượng âm thanh cao cấp adaptive, hỗ trợ Siri nhanh chóng. Chất âm Bass cũng được đánh giá là mạnh hơn, rõ hơn.
Trong đó, tính năng chống ồn chủ động (Active Noise Cancellation - ANC) là điểm đáng chú ý nhất của AirPods Pro mới. ANC hoạt động với sự hỗ trợ của 2 micro. Một chiếc có nhiệm vụ thu âm thanh bên ngoài, lọc bỏ tạp âm trước khi đi tới tai người nghe (anti-noise), một chiếc quay vào trong để nhận biết những tiếng ồn còn lại.
Ngoài ra, tính năng Adaptive EQ cho AirPods Pro, có khả năng tự điều chỉnh âm thanh theo kiểu dáng tai của từng người dùng. Điều này giúp đem lại âm lượng phù hợp và cá nhân hóa hơn.