DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

"Vui hội trăng rằm" - Tái hiện hình ảnh Trung thu truyền thống

PV
13-09-2019 23:47
Kinhtedothi - Chiều 13/9, trường THCS Dịch Vọng đã tổ chức chương trình Trung thu mang tên "Vui hội trăng rằm" cho các em học sinh nhà trường.
Sân khấu chương trình do thầy cô và học sinh nhà trường thiết kế và trang trí.

 
Theo đại diện nhà trường, chương trình này là món quà dành tặng cho các em học sinh với mong muốn tái hiện hình ảnh Trung thu truyền thống, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, giúp các em có những trải nghiệm những hoạt động cộng đồng bổ ích, ý nghĩa.
Ban Giám hiệu nhà trường tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Đặc biệt, những hình ảnh Tết Trung thu truyền thống, hoạt động trang trí sân khấu, cũng như những điệu nhảy hiện đại... đều do chính các thầy cô và học sinh nhà Trường thể hiện. Trong chương trình còn có cuộc thi vẽ mặt nạ, thi làm đèn Trung thu bằng vật liệu thân thiện với môi trường nhằm giáo dục học sinh có ý thức bảo vệ môi trường từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Chương trình ''Vui hội trăng rằm'' do trường THCS Dịch Vọng tổ chức.

Nhiều bậc phụ huynh tham dự chương trình "Vui hội trăng rằm" đều nhận xét đây là một hoạt động bổ ích, lý thú khi các em học sinh nhà trường được tham gia và thể hiện mình trước tập thể, được hòa mình vào tập thể.
Màn múa lân hấp dẫn tại chương trình.

Cũng tại chương trình, với mong muốn đem tới ngày Tết Trung thu ý nghĩa cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trường THCS Dịch Vọng đã trao tặng những món quà của thầy cô, bạn bè tới 41 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vươn lên trong học tập và cuộc sống, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng.
Các em học sinh trình diễn những trang phục hóa trang, tái hiện những truyền thuyết, câu chuyện lịch sử của dân tộc.

Mặc dù phần quà không lớn, nhưng thể hiện sự quan tâm, đùm bọc và yêu thương của các thầy cô, bạn bè, là nguồn động viên để các em có thêm động lực học tập tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi.