DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vun đắp quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hy Lạp

05-03-2015 18:10
Kinhtedothi - Ngày 5/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có buổi tiếp ông Nicolas D.Kanellos - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hy Lạp tại Việt Nam nhân dịp sang nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo chúc mừng Đại sứ Nicolas D.Kanellos nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, Hy Lạp và Việt Nam phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với quan hệ hữu nghị truyền thống, sự gắn bó chân thành, tin cậy đặc biệt, chia sẻ và ủng hộ lẫn nhau, với nỗ lực của cả hai bên, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Hy Lạp tiếp tục được củng cố vững chắc.

 

Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo tiếp Đại sứ Nicolas D.Kanellos.
Chủ tịch UBND TP khẳng định, chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn mong muốn làm hết sức mình để đưa quan hệ Việt Nam - Hy Lạp phát triển sâu rộng, hiệu quả, thiết thực trên các lĩnh vực. Đồng thời mong muốn, trên cương vị ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực, vun đắp cho sự phát triển giữa hai nước Việt Nam - Hy Lạp nói chung, quan tâm, thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa hai Thủ đô Hà Nội - Athens.
Đại sứ Nicolas D.Kenello bày tỏ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam cũng như Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là những thành tựu to lớn mà Việt Nam và Hà Nội đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời khẳng định, sẽ nỗ lực hết mình nhằm thực hiện tốt vai trò là cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa hai quốc gia nói chung, cũng như giữa Hà Nội và thủ đô Athens không ngừng phát triển.
Đại sứ Nicolas D.Kanellos cũng mong muốn, Việt Nam - Hy Lạp sẽ có nhiều chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện những chương trình hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các DN đầu tư vào hai nước để thiết thực cùng phát triển. Đặc biệt, đối với lĩnh vực du lịch, Đại sứ hy vọng Thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục giữ vững được bản sắc dân tộc cũng như sử dụng những yếu tố bí ẩn, mới mẻ giúp du lịch của TP ngày càng phát triển, thu hút sự chú ý của nhiều quốc gia trên thế giới.
TAG: