DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Vượt sóng gió, PHN Group vững tin phát triển

Khánh Quang
13-02-2021 13:01
Kinhtedothi - Vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức của năm 2020 do đại dịch Covid-19, Công ty CP Tập đoàn Phúc Hoàng Ngọc (PHN Group) đã duy trì được đà tăng trưởng, đầu tư phát triển các dự án và vững tin cho những chiến lược phát triển tương lai.
 Khánh sạn La Belle Vie của PHN Group sẽ đưa vào khai thác trong năm 2021.

Bản lĩnh bước qua một năm đầy gian khó
Năm 2020 chắc chắn là ký ức kinh hoàng đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) nói chung, những DN kinh doanh lĩnh vực bất động sản, du lịch và du lịch nghỉ dưỡng nói riêng. Đặc biệt đối với cộng đồng DN ở Đà Nẵng – nơi trải qua 2 đợt dịch Covid-19, họ đã phải chống chọi với vô vàn khó khăn, thách thức để tồn tại và duy trì đà tăng trưởng. Là một DN đóng chân trên địa bàn Đà Nẵng, hẳn nhiên PHN Group không thể đứng ngoài vòng xoáy của đại dịch. Thế nhưng, bằng chiến lược kinh doanh đúng đắn cùng bản lĩnh của một DN đã từng trải qua nhiều cuộc cạnh tranh khốc liệt, PHN Group đã đứng vững trước bão giông.

“Đại dịch Covid-19 và bão lũ kéo dài đã gây nên những khó khăn, thách thức đối với tất cả các DN trong và ngoài nước. Nền kinh tế toàn cầu suy giảm, dù DN có kinh nghiệm ứng phó đến bao nhiêu đi nữa cũng không kịp xoay sở, đặc biệt hơn là những DN kinh doanh lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ, đặc biệt là DN có địa bàn hoạt động tại TP Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung. Trong bối cảnh đó, dưới sự quyết tâm của Ban Lãnh đạo, cùng sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ nhân viên, PHN Group đã duy trì và thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh, bão lũ, vừa tập trung hoàn thành mục tiêu năm 2020. Theo đó, các dự án trọng điểm như Khách sạn chuẩn 4 sao La Belle Vie (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Khu nghỉ dưỡng Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), đặc biệt là dự án Khu dân cư Đập Ban (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã được PHN Group tiến hành triển khai xây dựng, hoàn thiện hạ tầng và dần về đích” – Tổng Giám đốc PHN Group Trương Sỹ Bình cho biết.

Trong bối cảnh bất động sản và du lịch ở Đà Nẵng cũng như nhiều tỉnh miền Trung “đóng băng” do ảnh hưởng đại dịch, PHN Group đối mặt quá nhiều thử thách về bài toán tài chính. Tuy nhiên, họ đã vận dụng tất cả khả năng của mình để duy trì đầu tư phát triển các dự án, đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên. Đó là một thành quả đáng trân trọng.
Phối cảnh dự án Khu nghỉ dưỡng Hòa Ninh.
Sau thách thức sẽ là cơ hội

Tổng Giám đốc PHN Group Trương Sỹ Bình cho biết thêm: “Trong những ngày Đà Nẵng là tâm dịch và DN liên tục đối mặt với những bài toán khó, chúng tôi thừa nhận đã có lúc rơi vào hoàn cảnh cân não. Để vượt qua những khó khăn, chúng tôi thường xuyên theo sát diễn biến tình hình nhằm điều chỉnh kế hoạch hoạt động, chiến lược phát triển. Nhiều cuộc họp thâu đêm diễn ra để chúng tôi tìm giải pháp cấp bách và lâu dài, sau đó áp dụng một cách linh hoạt để giúp công ty đứng vững. Chúng tôi xác định càng khó khăn càng phải nỗ lực”.

Chính nhờ thế mà bên cạnh việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống cho cán bộ nhân viên, PHN Group còn làm tốt các hoạt động bề nổi trong năm 2020. Hoạt động từ thiện xã hội được PHN Group tổ chức nhiều nơi ở trong và ngoài TP Đà Nẵng với số tiền hơn 300 triệu đồng để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ và các tuyến đầu chống dịch Covid 19…

Bước quá năm 2021 đầy biến động và thử thách, PHN Group càng vững tin cho chặng đường phát triển phía trước. Bởi, họ cũng như cộng đồng DN đều tin tưởng rằng tình hình kinh tế toàn cầu sẽ dần phục hồi và khởi sắc khi vaccine Covid-19 đã được nhiều quốc gia thử nghiệm, tiến tới tiêm đại trà.

“Một khi vaccine phòng dịch Covid-19 được áp dụng rộng rãi thì chúng tôi tin tưởng rằng nền kinh tế sẽ sớm ổn định và phát triển. Theo quy luật, sau thách thức sẽ là cơ hội. Xác định tìm kiếm cơ hội trong thách thức nên PHN Group đã tập trung mọi nguồn lực đầu tư nhanh và mạnh cho những dự án trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, chúng tôi tận dụng quỹ thời gian nhàn rỗi để đào tạo nhân lực, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng. DN không thể đứng yên chờ khó khăn trôi qua mà phải vận hành liên tục. Thị trường bất động sản, du lịch chắc chắn sẽ sớm phục hồi nên chúng tôi cần chuẩn bị thật tốt ngay từ bây giờ để đón đầu làn sóng đầu tư trở lại” - ông Trương Sỹ Bình nhận định.