DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

WB hỗ trợ Việt Nam hơn 300 triệu USD cải thiện giao thông

Hà Thanh
08-05-2017 22:29
Kinhtedothi - WB đã duyệt khoản tín dụng trị giá gần 315 triệu USD nhằm cải thiện hệ thống giao thông một số thành phố ven biển miền Trung Việt Nam.
Tin liên quan
  • WB dự báo GDP 2017 của Việt Nam thấp hơn mục tiêu đặt ra WB dự báo GDP 2017 của Việt Nam thấp hơn mục tiêu đặt ra
Theo ông Ousmane Dione - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, Việt Nam đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng nên rất cần một giải pháp đồng bộ cho các vấn đề giao thông, cấp nước và vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo tăng trưởng bền vững và bảo vệ môi trường.
 
“Ngân hàng Thế giới sẽ tích cực hợp tác với Việt Nam nhằm thực hiện các giải pháp một cách hiệu quả và tiết kiệm”, ông Ousmane Dione khẳng định.
Theo đó, WB tại Việt Nam cho biết, Ban giám đốc WB đã duyệt khoản tín dụng trị giá 315 triệu USD nhằm cải thiện giao thông và vệ sinh môi trường một số thành phố ven biển miền Trung Việt Nam.
Cụ thể, 236 triệu USD sẽ dành cho dự án Bền vững môi trường các thành phố ven biển gồm Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Rang - Tháp Chàm. Dự kiến sẽ có khoảng 1,1 triệu người được hưởng lợi.
Theo đó, dự án này sẽ tập trung phòng chống ngập lụt; cải tạo hệ thống thoát và thu gom nước thải, xây dựng nhà máy xử lý nước thải, xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh công cộng và trong trường học…
Dự án cũng sẽ cải tạo các đoạn đường và cầu ưu tiên dọc các con sông và kênh thoát nước, qua đó góp phần tăng cường kết nối giao thông và giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông. Dự án cũng sẽ giải quyết tổng thể các vấn đề liên quan về thể chế và tăng cường tính bền vững.
Ngoài ra, khoản tín dụng còn lại trị giá hơn 78 triệu USD được WB cấp thêm cho dự án phát triển giao thông vùng đồng bằng Bắc Bộ, để xây dựng một con kênh mới nối sông Đáy với sông Ninh Cơ, cải thiện vận chuyển hàng qua cảng Ninh Phúc (Ninh Bình).
Con kênh mới dự kiến thúc đẩy các hoạt động kinh tế, giảm chi phí logistics... Với tuyến giao thông mới này, tàu 3.000 tấn có thể đi lại bất cứ lúc nào.