DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Website và tài khoản fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Hà Thanh
04-02-2021 14:32
Kinhtedothi - Thời gian qua, trên mạng xuất hiện các trang web và fanpage giả mạo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Các địa chỉ này đã đăng nhiều thông tin gây hoang mang trong cộng đồng.
Tin liên quan
Website chính thức của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Thông tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, mới đây, cơ quan này đã nhận được thông báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia về địa chỉ website cũng như fanpage chính thức tại các địa chỉ: http://kttvqg.gov.vn và https://www.facebook.com/NCHMF. Thông tin này cũng đã được Trung tâm Xử lý tin giả Việt Nam xác nhận là đúng sự thật.
Được biết, vào giai đoạn cuối năm 2020, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều trang fanpage, group... mạo danh Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia.
Các thông tin sai lệch, thiếu chính xác trên các trang web giả mạo này đang gây hoang mang, tạo tâm lý bất ổn, xáo trộn cuộc sống của người dân, đặc biệt là người dân vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai; gây khó khăn, ảnh hưởng xấu đến công tác chỉ đạo, điều hành phòng chống và giảm nhẹ thiên tai ở các địa phương; làm sai lệch, gia tăng thiệt hại không đáng có trong phòng chống và giảm nhẹ thiên tai của chính quyền và người dân.
Ngay tại thời điểm đó, Tổng cục Khí tượng - Thủy văn đã gửi công văn tới Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị phối hợp, có biện pháp chấn chỉnh, xem xét xử lý các trang thông tin dự báo, cảnh báo thiên tai giả mạo, không được kiểm chứng nói trên.