Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xã An Khánh, huyện Hoài Đức: Môi trường không khí đã trở lại bình thường

Kinhtedothi - Trao đổi với phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị trưa 13/12, ông Đỗ Đức Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết: Đến 5 giờ sáng 12/12, sức khỏe tất cả những người bị ảnh hưởng bởi khói độc ở thôn An Thọ (hôm 11/12) đã trở lại bình thường.
Các cháu trường Mầm non An Khánh C vui vẻ trong lớp học ngày 13/12.
Cũng theo ông Trung, ngay khi nhận được thông tin từ chính quyền xã, UBND huyện Hoài Đức đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường phối hợp với đơn vị quân đội khẩn trương đưa những người bị ảnh hưởng đi cấp cứu. Do đó, tình hình đã được kiểm soát triệt để.
“Khi vụ việc xảy ra, Ban Giám hiệu trường Mầm non An Khánh C đã kịp thời đưa toàn bộ các cháu vào phòng điều hòa, đeo khẩu trang cho từng cháu, đặt các chậu nước vào trong phòng để giảm bớt mùi của khí độc. Đến sáng 12/12, các hoạt động của Trường Mầm non An Khánh C đã trở lại bình thường”, ông Trung cho biết thêm.
Theo ghi nhận của chúng tôi chiều 13/12, mọi hoạt động của Trường Mầm non An Khánh C đã diễn ra bình thường, các cháu nhỏ vui đùa hồn nhiên.
Trò chuyện với phóng viên, cô Nguyễn Thị Thu Nhàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Khi sự việc xảy ra, dù rất lo sợ, nhưng các giáo viên vẫn bình tĩnh đưa các cháu vào phòng kín và triển khai ngay các biện pháp sơ cứu những cháu bị nôn trớ, sử dụng các phương tiện tại chỗ như chậu nước, khẩu trang… để giữ an toàn cho các cháu. Sau đó ít phút lực lượng Quân Y của đơn vị quân đội và ngành Y tế huyện cũng có mặt kịp thời nên đã làm chủ được tình huống.
 Trường Mầm non An Khánh C.
Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 11/12/2017, tại địa bàn thôn An Thọ, xã An Khánh phát sinh mùi khí lạ gây ảnh hưởng đến môi trường và sinh hoạt của người dân. Sau khi nhận được thông báo UBND xã An Khánh đã chỉ đạo Công an xã và Trưởng thôn An Thọ kiểm tra xác minh. Qua xác minh cho thấy tại khu vực Viện Hóa học môi trường Quân sự có một đống rác đang cháy đây là nguyên nhân gây ra hiện tượng khí lạ.
UBND xã An Khánh đã chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với cán bộ chiến sĩ của Viện Hóa học môi trường Quân sự để tiến hành dập tắt đám cháy. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.
Theo báo cáo của UBND xã An Khánh, mùi khói từ đám cháy đã khiến 16 người bị ảnh hưởng với triệu chứng khó thở, buồn nôn và chảy nước mắt. Trong đó, Trường Mầm non An Khánh C có 4 cô giáo và 4 học sinh bị ảnh hưởng, (có 1 cô giáo phải đưa đi điều trị tại Bệnh viện Quân y 103). Các trường hợp còn lại, sau khi được sơ cứu tại trường sức khỏe đã ổn định.
Thôn An Thọ có 8 người bị ảnh hưởng, nhưng sau 1 đêm điều trị tại Bệnh viện Quân y 103, đến 5 giờ sáng 12/12/2017 tất cả các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được xuất viện.
Hiện tại, môi trường không khí thôn An Thọ và Trường Mầm non An Khánh C đã trở lại bình thường. Các cơ quan chức năng đang điều tra để làm rõ sự việc nguyên nhân vụ việc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

Lan tỏa phong trào xanh: Hà Nội vinh danh tập thể, cá nhân tiêu biểu trong bảo vệ môi trường

17 Dec, 07:48 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (17/12/2025), tại phường Hoàng Liệt, Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V. Sự kiện thu hút sự chú ý của 300 đại biểu, các nhà quản lý, chuyên gia môi trường, nhà báo và người dân phường Hoàng Liệt.

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

Trực tiếp: Lễ tổng kết chương trình truyền thông, trao giải cuộc thi viết về Bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026

17 Dec, 08:00 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch số 153/KH-UBND ngày 4/6/2025 của UBND TP Hà Nội về triển khai chương trình truyền thông bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025, Báo Kinh tế & Đô thị đã phối hợp với Sở Nông nghiêp và Môi trường và các sở, ngành có liên quan tổ chức triển khai 2 nội dung chính của Chương trình truyền thông gồm: Tổ chức cuộc thi viết về bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội và tổ chức các sự kiện truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn. Sau gần 7 tháng triển khai thực hiện kế hoạch, hôm nay 17/12, tại UBND Phường Hoàng Liệt, Ban Tổ chức chương trình truyền thông, tổ chức buổi lễ tổng kết, trao giải chương trình truyền thông về bảo vệ môi trường năm 2025 và phát động chương trình truyền thông năm 2026.

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô

Lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường Thủ đô

17 Dec, 07:05 AM

Kinhtedothi - Sáng nay (17/12/2025), tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông về Bảo vệ môi trường trên địa bàn TP Hà Nội năm 2025 và trao giải Cuộc thi viết về “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội” lần thứ V.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ