DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xã Hồng Thái, huyện An Dương, Hải Phòng: Hoàn thành tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế

Vĩnh Quân
18-02-2017 11:20
Kinhtedothi - Nhìn lại một năm với kinh tế đầy biến động nhưng vượt lên trên vẫn là những lạc quan, sự phát triển không ngừng cho một năm đầy thành quả.
Tin liên quan
 Đó chính là những nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể UBND xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng và đây cũng là mục tiêu để lãnh đạo địa phương tiếp tục phát huy nhằm đạt được các chỉ tiêu về kinh tế tốt nhất trong năm 2017.
Chia sẻ về điều này ông Phạm Đình Minh – Chủ tịch xã phấn khởi cho biết; năm 2016 Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hồng Thái đã phát huy những kết quả đạt được, khắc phục khó khăn, thách thức bám sát chủ đề hành động của năm, tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm qua, chỉ tiêu về kinh tế xã hội ổn định, tăng trưởng rõ ràng thể hiện qua tổng giá trị kinh tế của 3 ngành đạt 147 tỷ đồng tăng 10,3% so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 32 triệu đồng. Về cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư theo kế hoạch; Công tác giáo dục đào tạo y tế... thực hiện chính sách xã hội được chú trọng, công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm đẩy mạnh.
Năm 2017, chính quyền xã tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thu hoạch vụ lúa mùa, hoàn thành diện tích gieo cấy theo đúng lịch thời vụ. Phấn đấu năng suất đạt 112 tạ/ha. Tập huấn mô hình trồng hoa cây cảnh chất lượng cao theo hướng sản xuất gắn với thị trường, đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, nuôi trồng thủy sản đáp ứng thị trường và nhu cầu tiêu dùng trong Nhân dân. Phấn đấu nhiều mô hình chăn nuôi gia trại, tiểu trang trại theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung... Đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ khuyến khích các thành phần kinh tế nhất là kinh tế tư nhân, đầu tư phát triển cơ khí nhỏ, mở rộng sản xuất kinh doanh, thúc đẩy các loại hình ngành nghề truyền thống, nâng cao hiệu quả sản xuất. Khai thác các nguồn vốn tín dụng lãi xuất thấp để đầu tư cho sản xuất, kinh doanh dịch vụ tạo việc làm cho người lao động, nhất là quan tâm đến lực lượng lao động dôi dư tại địa phương. Tiếp nhận các nguồn vốn và hoàn thiện các hồ sơ triển khai khởi công xây dựng công trình như đường, trường học theo chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016 đã được phê duyệt và cấp kinh phí.
Các công tác khác như văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, tư pháp hộ tịch văn phòng đều được chú trọng và phát huy có hiệu quả để mang lại tối đa lợi ích cho người dân địa phương. Đối với công tác xây dựng Đảng thực hiện công tác kiểm tra giám sát năm 2017 đảm bảo chất lượng hiệu quả gắn với nhiệm vụ chính trị của xã. Tiếp tục kiểm tra giám sát chuyên đề, định hướng dư luận xã hội, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tiếp tục tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của TP và đất nước. Đối với chính quyền cần nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành, tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng các chương trình, đề án cụ thể có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn, nhất là việc quản lý sử dụng đất đai, quy hoạch, xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường... thực hiện các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm, giữ vững an ninh quốc phòng, thực hiện quy chế Pháp lệnh dân chủ cơ sở.
Hi vọng một năm mới với nhiều thắng lợi mới và hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế của xã Hồng Thái sẽ đạt được trong năm 2017.