DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI - 20 NĂM “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH” * KỲ HỌP THỨ 7, QUỐC HỘI KHÓA XIV * DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Xác minh thông tin tài xế xích lô trả lại tiền vàng mã cho khách Tây

Hồ Hạ
18-07-2018 06:06
Kinhtedothi – Liên quan đến thông tin được cho là hai vị khách người Pháp bị lái xe xích lô tại Hà Nội trả lại tiền thừa bằng tiền âm phủ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook chiều 17/7; Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an TP Hà Nội, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình để xác minh thông tin và xử lý vụ việc.
Tin liên quan
 Ba tờ tiền được cho là tài xế xích lô đã trả lại cho hai vị khách nước ngoài. Ảnh: FB Huu Phuc.
Chiều 17/7, một thành viên có tên Huu Phuc đã đăng lên group Ký Sự Đường Phố vài bức ảnh chụp lại 3 tờ tiền vàng mã và hai vị khách du lịch người nước ngoài và cho biết, có hai vị khách một nam, một nữ đến từ Pháp đến Việt Nam du lịch. Khi tới Hà Nội, hai người này được một người làm dịch vụ chở khách bằng xích lô mời chào với giá 600.000 nghìn đồng cho 1 tiếng. Sau khi hoàn thành chuyến đi, vị khách nước ngoài này đưa 1 triệu 500 nghìn cho tài xế xích lô, nhưng khi trả lại tiền thừa người tài xế này lại trả lại hai vị khách du lịch này 3 tờ tiền, tổng mệnh giá là 900.000 đồng nhưng là tiền vàng mã (gồm 1 tờ 500.000 đồng, 2 tờ 200.000 đồng). Sáng hôm sau, khi họ lấy tiền đó trả tiền taxi thì mới phát hiện ra mình bị lừa. Hai vị khách này đã hủy chuyến đi Hạ Long và đặt vé đi Sapa.
 Hình ảnh người lái xe xích lô được cho là đã lừa hai du khách nước ngoài. Ảnh: FB Huu Phuc.
Liên quan đến vụ việc này, rạng sáng ngày 18/7, trả lời phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy cho biết: “Sở Du lịch Hà Nội đã nắm bắt thông tin vụ việc khách Tây bị lái xe xích lô trả lại tiền âm phủ được đăng tải trên mạng xã hội Facebook chiều 17/7. Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản trao đổi thông tin với Công an TP Hà Nội, các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình để xác minh thông tin và xử lý. Hiện, hai khách Tây đang đi du lịch tại Sa Pa, khi khách quay trở lại Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội sẽ gặp khách để nắm bắt thông tin trực tiếp, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm lấy lại niềm tin của du khách”.
Hiện, các cơ quan chức năng đăng tiếp tục xác minh thông tin và xử lý vụ việc.
Báo Kinh tế và Đô thị sẽ tiếp tục đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc này.