Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xăng giảm giá lần đầu tiên trong năm 2016

Kinhtedothi - Kể từ 15 giờ 00 phút ngày hôm nay (4/1), giá xăng Ron 92 sẽ có mức giảm tối đa là 373 đồng/lít còn xăng E5 giảm 571 đồng/lít.
Liên bộ Công Thương - Tài chính vừa có văn bản yêu cầu doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu.

Theo đó, từ 15h, giá bán lẻ xăng RON 92 không được cao hơn 16.032 đồng một lít, giảm gần 400 đồng so với giá bán lẻ hiện hành. Xăng E5 không vượt quá 15.339 đồng trong khi.
Xăng giảm giá lần đầu tiên trong năm 2016. Ảnh: Nguyễn Trọng.
Các mặt hàng dầu có mức giảm mạnh hơn, trong đó: Giá dầu diesel giảm 865  đồng/lít về mức giá tối đa 11.119 đồng/lít; giá dầu hỏa giảm 791 đồng/lít về mức giá không quá 10.274 đồng/lít; giá dầu mazut giảm 616 đồng/kg về mức giá bán tối đa 7.456 đồng/kg.

Quyết định của liên bộ đưa ra cũng yêu cầu doanh nghiệp đầu mối trong nước giữ nguyên mức trích lập quỹ bình ổn đối với xăng khoáng và các mặt hàng dầu ở mức 300 đồng/lít, xăng E5 là 0 đồng/lít.

Nguyên nhân giá xăng giảm được liên bộ lý giải, giá thành phẩm của mặt hàng xăng Ron 92 trung bình trong 15 ngày vừa qua, tính từ ngày 18/12 đến hết ngày 3/1 ở mức 51,4 USD/thùng, giảm hơn 2 USD/thùng so với chu kỳ tính giá cơ sở liền kề, trong khi dầu hỏa cũng giảm khoảng 3 USD/thùng... Sau khi tính các khoản thuế, phí liên bộ đã yêu cầu doanh nghiệp đầu mối điều chỉnh giá để đảm bảo đúng theo quy định của Nghị định 83/CP về kinh doanh xăng dầu.

Cụ thể, trong chu kỳ tính giá cơ sở nếu giá mua vào lỗ thì sẽ điều chỉnh giá bán lẻ tăng, ngược lại, nếu phát sinh lời doanh nghiệp sẽ giảm giá.

Đây là lần giảm đầu tiên trong năm 2016. Và đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho người tiêu dùng.

Sau lần điều chỉnh cuối cùng của năm 2015 (hôm 18/12), hiện giá xăng RON 92 bán lẻ ở mức 16.400 đồng một lít, dầu các loại là 8.060-11.980 đồng mỗi lít,kg. Trong năm 2015, giá xăng dầu đã trải qua tổng cộng 18 lần điều chỉnh, trong đó có 6 lần tăng và 12 lần giảm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ