DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Xây dựng đề án nâng cao năng lực đại biểu chuyên trách

13-01-2016 08:50
Kinhtedothi - Ngày 12/1, phát biểu tại cuộc tổng kết công tác năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016 của cơ quan Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá cao những nỗ lực và kết quả hoạt động của cơ quan đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP trong năm qua.
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XIV (từ ngày 1/12 đến 5/12/2015).  	Ảnh: Thanh Hải
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP khóa XIV (từ ngày 1/12 đến 5/12/2015). Ảnh: Thanh Hải
Đồng thời nhấn mạnh việc đổi mới hoạt động của HĐND phải được bắt nguồn từ công tác cán bộ, các cơ quan tham mưu và ĐB, Chủ tịch HĐND TP yêu cầu cơ quan Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP phải nâng cao năng lực chuyên môn của ĐB chuyên trách, coi đây là nhiệm vụ cấp bách cần được thực hiện ngay. Trước hết, giao Công đoàn cơ quan trong năm 2016 phải xây dựng ngay đề án đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho ĐB chuyên trách hội đồng, trước mắt nên tổ chức nhiều hội thảo bàn về một số luật mới có hiệu lực để đại biểu cọ xát, tranh luận và cam kết sẽ dành thời gian, tạo cơ chế cho ĐB thực hiện nhiệm vụ của mình. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cũng cần quan tâm xây dựng cơ quan văn minh, nền nếp, rõ quy chế làm việc để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân cơ quan Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP đã được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của TP. 
TAG: