DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Xây dựng phương án chống úng, ngập vụ Mùa xong trước ngày 3/4

Lâm Nguyễn
20-03-2020 19:04
Kinhtedothi - Đây là đề nghị được Sở NN&PTNT Hà Nội nêu trong công văn gửi 4 doanh nghiệp thủy lợi của TP và các quận, huyện, thị xã liên quan tới công tác chống úng, ngập vụ Mùa 2020.
Tin liên quan
  • 3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng 3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng
Hà Nội triển khai sớm kế hoạch chống úng ngập vụ Mùa. Ảnh minh họa.
Trong công văn, Sở NN&PTNT Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp thủy lợi của TP tập trung rà soát, kiểm tra công trình thủy lợi trước mùa mưa, bão, úng năm 2020. Trên cơ sở đánh giá hiện trạng, các doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức tu bổ, sửa chữa các công trình chống úng, hồ đập, nạo vét kênh tiêu; vận hành thử các trạm bơm tiêu, cống tiêu, cửa van, thiết bị phục vụ xả lũ của các hồ chứa nước; bổ sung trang thiết bị, vật tư, phương tiện dự phòng phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão năm 2020…
UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp thủy lợi trong công tác quản lý, khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra thường xuyên, phát hiện kịp thời, kiên quyết ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các trường hợp vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi, đặc biệt đối với các công trình phục vụ tiêu úng.
Ban quản lý các dự án thủy lợi và dự án liên quan đến công trình thủy lợi đang triển khai và các công trình đã được bàn giao nhưng chưa hết thời hạn bảo hành trên địa bàn TP Hà Nội xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho công trình và từng hạng mục công trình; bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, thiết bị; trình phương án để cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Sở NN&PTNT cũng lưu ý, các doanh nghiệp thủy lợi khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện xây dựng phương án phòng, chống úng, ngập vụ Mùa năm 2020 trên địa bàn phụ trách quản lý xong trước ngày 3/4/2020; gửi về Sở NN&PTNT để tổng hợp, báo cáo Bộ NN&PTNT, UBND TP Hà Nội.