DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo

26-01-2014 18:26
Kinhtedothi - UBND Thành phố Hà Nội vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo”.
Đề án nhằm xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo trên địa bàn Hà Nội với đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại và đội ngũ chuyên gia giỏi, hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành cơ khí chế tạo và các ngành khác có liên quan khởi nghiệp thành công và phát triển bền vững, thúc đẩy sự phát triển cả về số  lượng và chất lượng của các doanh nghiệp trong ngành cơ khí chế tạo trên địa bàn Hà  Nội.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Đề án trước mắt tập trung hỗ trợ và ươm tạo doanh nghiệp thuộc 5 tiểu ngành: Sản xuất chế tạo các linh phụ kiện, phụ tùng cho ngành ô tô, xe máy; Chế tạo khuôn mẫu cho các ngành chế tạo linh kiện điện tử, các bao bì chân không, dệt may, công nghiệp chất dẻo; Chế tạo đồ gá cho các ngành chế tạo, lắp ráp cơ khí, công  nghiệp ô tô, linh kiện điện tử; Chế tạo thiết bị phục vụ cho ngành nông, lâm, ngư nghiệp; Chế tạo các kết cấu thép phi tiêu chuẩn.

Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo là một tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp của Nhà nước, bù đắp chi phí và bảo toàn vốn, trực thuộc một đơn vị sự nghiệp có thu thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

UBND Thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan quản lý trực tiếp Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo, chủ trì trong việc triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng Vườn ươm doanh nghiệp cơ khí chế tạo”, phối hợp với các sở, ban, ngành triển khai các nhiệm vụ của Đề án hiệu quả.
TAG: