DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xảy ra động đất mạnh 4,9 độ richter tại Lai Châu

Lâm Nguyễn
16-06-2020 17:30
Kinhtedothi - Cuối giờ chiều 16/6, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có công điện gửi UBND tỉnh Lai Châu, các bộ ngành liên quan đề nghị tập trung triển khai biện pháp ứng phó chủ động với động đất.
Một góc huyện Mường Nhé, tỉnh Lai Châu. Ảnh minh họa.
Bản tin của Viện Vật lý Địa cầu cho biết, hồi 13 giờ 12 ngày 16/6, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 4,9 richter tại khu vực huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu (tọa độ 22.563 độ vĩ Bắc, 102.655 độ kinh Đông). Độ sâu chấn tiêu khoảng 12,6km. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 quanh khu vực tâm chấn và cấp 3 tại khu vực lân cận.
Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, các bộ ngành thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến động đất. Thông tin, thông báo kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động ứng phó.
Kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
Cùng với đó, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị Viện Vật lý địa cầu tiếp tục theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời các bản tin động đất để cơ quan chức năng và Nhân dân vùng có khả năng bị ảnh hưởng chủ động giải pháp ứng phó.