DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 9, QUỐC HỘI KHÓA XIV * 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xe cho thuê kín lịch dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Phương Nga
12-04-2019 11:11
Kinhtedothi - Dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) năm nay, người lao động được nghỉ 3 ngày nên hầu hết mọi người đều lên lịch trình nghỉ lễ cho mình. Dịch vụ cho thuê xe tự lái cũng vì thế mà trở nên hút khách.
Tin liên quan
  • Thuê xe tự lái kỳ nghỉ 30/4: Khan hàng, tăng giá Thuê xe tự lái kỳ nghỉ 30/4: Khan hàng, tăng giá
 Ảnh minh họa
Anh Trần Trung Thuận (quê Thái Bình) chia sẻ: “Đợt nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay khá dài, nên tôi đã phải liên hệ để thuê xe tự lái từ trước 2 tuần. Năm ngoái tôi hỏi thuê muộn, không thuê được xe nên vỡ hết dự định của gia đình” – anh Thuận chia sẻ. Chỉ còn vài ngày nữa là tới ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, nhiều người chấp nhận thuê xe giá cao nhưng vẫn không thuê được xe.
Khảo sát tại một số đơn vị cho thuê xe tự lái trên địa bàn Hà Nội, phần lớn số xe đã được khách hàng lựa chọn và đặt giữ xe trước đó vài tuần. Các dòng xe Toyota Innova, Toyota Fortuner… cùng các mẫu xe 7 chỗ đều trong tình trạng cháy xe, giá thuê cao lên gấp nhiều lần so với bình thường nhưng vẫn không có xe để thuê. Giá thuê xe cũng khá đa dạng, dao động trong khoảng 600.000 – hơn 10 triệu đồng/ngày tùy loại xe. Mức giá này tăng khoảng 30% so với ngày thường.
Anh Nguyễn Minh Tân, chủ một cơ sở cho thuê xe tự lái trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) cho biết: “Ngày thường, giá thuê xe dao động từ 400.000 - 1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, những ngày lễ, Tết nhu cầu cao, giá thuê xe bắt đầu tính từ 600.000 đồng một ngày/xe 4 chỗ. Nếu là những dòng xe hiện đại, xe đời mới giá thuê xe sẽ từ 1,5 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, phần lớn người dùng thuê xe ở mức khoảng giá 600.000 đồng đến 1 triệu đồng một ngày. “Tính đến thời điểm này, tôi đã có khách đặt hết 100% số xe” - anh Tân nói.
Còn tại cơ sở cho thuê xe tự lái của anh Phạm Văn Hưng trên đường Láng, giá thuê tại đây có mức giá thấp nhất lên đến 700.000 đồng/ngày. Khi khách hàng đến thuê xe sẽ phải đặt cọc và để lại giấy tờ tùy thân. Bên cạnh dịch vụ cho thuê xe tự lái, anh Hưng còn có dịch vụ cho thuê xe có lái, xe hợp đồng theo trọn gói của một kì nghỉ từ 3 ngày. Giá thuê xe trọn gói tính theo xe sẽ mềm hơn một chút. “Nếu thuê xe loại đời mới trọn gói 3 ngày là 1,4 triệu đồng cho xe 4 chỗ và càng thuê nhiều ngày thì giá thành sẽ càng rẻ hơn” - anh Hưng thông tin.
Ngoài dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái hút người dùng, dịch vụ cho thuê xe máy cũng được nhiều người lựa chọn. Giá dịch vụ cho thuê xe máy dao động khoảng 30.000 - 80.000 đồng/ngày tùy loại xe. Đáng chú ý, các ứng dụng đặt xe như Grab cũng đang cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái với mức giá khá hợp lý.