Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bạn đọc viết: Xe quá khổ, quá tải phá nát đường quê

Kinhtedothi - Gần đây, đường bê tông nối các xã Thượng Vực, Văn Võ, Phú Nam An (huyện Chương Mỹ) đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường từ chỗ bằng phẳng, nay đã nứt gãy, biến dạng, nhiều chỗ đã biến thành ổ trâu, ổ voi.
Đây là đường giao thông nông thôn, không có hệ thống chiếu sáng, nên người tham gia giao thông ban đêm, nếu không cẩn thận, rất dễ xảy ra tai nạn.
 Đường bê tông (đoạn chạy qua xã Văn Võ) đã biến thành ''ao''.
Dù đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng con đường này phải “oằn lưng” chịu sức nặng của các loại xe tải, xe công nông chở đất đá, vật liệu xây dựng chạy suốt ngày đêm, nên tình trạng xuống cấp diễn ra ngày một trầm trọng.

Người dân 3 xã Phú Nam An, Văn Võ, Thượng Vực muốn lên thị trấn Chúc Sơn, học sinh đi học tại các trường THPT Chương Mỹ A, THPT Chương Mỹ B đều phải đi theo con đường độc đạo này. Thế nên, đường xuống cấp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân vì nắng thì bụi, mưa thì xuất hiện nhiều vũng lầy.

Điều đáng nói là từ khi xây dựng xong, đầu tuyến đường này (đoạn nối với xã Quảng Bị) đã được chính quyền lắp đặt cổng, có barie nhằm hạn chế xe quá khổ, quá tải. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà xe bồn bêtông, xe chở đất, cát, xi măng, gạch vẫn vô tư ngày đêm qua lại. Hàng ngày phải chứng kiến cảnh giờ tan trường, các cháu học sinh tiểu học, THCS xã Thượng Vực phải dạt ra 2 bên đường để tránh những xe tải lớn, người lớn không khỏi lo lắng. Nhiều lần người dân đã chứng kiến sự có mặt của lực lượng Thanh tra giao thông, song không hiểu sao lượng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến đường này vẫn không giảm.

Sự việc nêu trên đã và đang diễn ra từng ngày. Vì sự an toàn và để bảo vệ con đường, chúng tôi đề nghị cấp có thẩm quyền sớm có biện pháp hạn chế xe quá tải qua lại con đường này.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

Giữ bình yên sông nước mùa lễ hội: CSGT Đà Nẵng tận tâm vì an toàn Nhân dân

25 Feb, 09:34 PM

Kinhtedothi - Trong không khí sôi động của mùa lễ hội đầu Xuân 2026, khi các hoạt động du lịch, tham quan trên sông tại Đà Nẵng và các vùng phụ cận diễn ra nhộn nhịp, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường thủy Công an thành phố Đà Nẵng vẫn ngày đêm âm thầm làm nhiệm vụ, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường thủy nội địa, góp phần giữ bình yên sông nước và bảo vệ an toàn cho Nhân dân, du khách.

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh: bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026

23 Feb, 11:44 AM

Kinhtedothi - Những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lưu lượng người và phương tiện từ các tỉnh, thành trên cả nước trở lại TP Hồ Chí Minh tăng đột biến, tạo áp lực lớn lên hệ thống hạ tầng giao thông tại các cửa ngõ ra vào TP. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) CATP Hồ Chí Minh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế tối đa tai nạn và ùn tắc, đặc biệt trong ngày 22/2, thời điểm cao điểm người dân quay lại TP và ngày 23/2, ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết.

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

Tai nạn giao thông trong dịp nghỉ Tết giảm mạnh cả 3 tiêu chí

22 Feb, 09:38 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 16/CĐ-TTg, ngày 21/2/2026 gửi các Bộ trưởng các Bộ về việc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Nhân dân trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ