DÒNG SỰ KIỆN. * 90 NĂM ĐẢNG BỘ THÀNH PHỐ HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * XUÂN CANH TÝ 2020 * DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO COVID-19

Bạn đọc viết: Xe quá khổ, quá tải phá nát đường quê

Bá Nhân - Xã Thượng Vực, huyện Chương Mỹ
31-10-2017 15:18
Kinhtedothi - Gần đây, đường bê tông nối các xã Thượng Vực, Văn Võ, Phú Nam An (huyện Chương Mỹ) đã xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường từ chỗ bằng phẳng, nay đã nứt gãy, biến dạng, nhiều chỗ đã biến thành ổ trâu, ổ voi.
Đây là đường giao thông nông thôn, không có hệ thống chiếu sáng, nên người tham gia giao thông ban đêm, nếu không cẩn thận, rất dễ xảy ra tai nạn.
 Đường bê tông (đoạn chạy qua xã Văn Võ) đã biến thành ''ao''.
Dù đưa vào sử dụng chưa lâu, nhưng con đường này phải “oằn lưng” chịu sức nặng của các loại xe tải, xe công nông chở đất đá, vật liệu xây dựng chạy suốt ngày đêm, nên tình trạng xuống cấp diễn ra ngày một trầm trọng.
Người dân 3 xã Phú Nam An, Văn Võ, Thượng Vực muốn lên thị trấn Chúc Sơn, học sinh đi học tại các trường THPT Chương Mỹ A, THPT Chương Mỹ B đều phải đi theo con đường độc đạo này. Thế nên, đường xuống cấp đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân vì nắng thì bụi, mưa thì xuất hiện nhiều vũng lầy.
Điều đáng nói là từ khi xây dựng xong, đầu tuyến đường này (đoạn nối với xã Quảng Bị) đã được chính quyền lắp đặt cổng, có barie nhằm hạn chế xe quá khổ, quá tải. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà xe bồn bêtông, xe chở đất, cát, xi măng, gạch vẫn vô tư ngày đêm qua lại. Hàng ngày phải chứng kiến cảnh giờ tan trường, các cháu học sinh tiểu học, THCS xã Thượng Vực phải dạt ra 2 bên đường để tránh những xe tải lớn, người lớn không khỏi lo lắng. Nhiều lần người dân đã chứng kiến sự có mặt của lực lượng Thanh tra giao thông, song không hiểu sao lượng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến đường này vẫn không giảm.
Sự việc nêu trên đã và đang diễn ra từng ngày. Vì sự an toàn và để bảo vệ con đường, chúng tôi đề nghị cấp có thẩm quyền sớm có biện pháp hạn chế xe quá tải qua lại con đường này.