DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho lao động Việt Nam tại Hàn Quốc

Thủy Trúc
15-03-2021 20:51
Kinhtedothi – Người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có lao động theo chương trình EPS visa E9, nếu có các triệu chứng về Covid-19, sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí.
Trung tâm Lao động ngoài nước, Cục Quản lý lao động ngoài nước - Bộ LĐTB&XH cho biết: Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có lao động theo chương trình EPS visa E9, sẽ được xét nghiệm Covid-19 miễn phí nếu có các triệu chứng về Covid-19.
Lao động nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc được miễn phí xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Internet.
Những người đang cư trú bất hợp pháp được miễn trừ nghĩa vụ khai báo thông tin và không bắt giữ khi đi xét nghiệm.
Đối với người lao động sống và làm việc tại tỉnh Geonggy bắt buộc phải xét nghiệm, kể cả không có triệu chứng Covid-19.
Nếu người lao động cố tình không xét nghiệm Covid-19 có thể bị phạt từ 2 đến 3 triệu won.
Trường hợp làm lây nhiễm Covid-19, còn phải chịu thêm chi phí liên quan đến việc xử lý phòng dịch.
Thời gian xét nghiệm miễn phí được thực hiện 3 đến ngày 22/3/2021 (người nào đã xét nghiệm sau ngày 15/2/2021 sẽ được miễn).

Người lao động gọi điện một trong các số điện thoại sau: 1345, 1577, 1330, 1339 (có tư vấn tiếng Việt) để được biết cụ thể địa chỉ xét nghiệm gần nhất tại khu vực mình sinh sống.
Việc xét nghiệm miễn phí đối với người nước ngoài được thông báo tới DN sử dụng lao động. Do đó người lao động cần chủ động báo với công ty, sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện đúng quy định của Hàn Quốc.