DÒNG SỰ KIỆN. * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xét nghiệm 100% người dân trong khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội

Lệ Giang
22-05-2021 21:10
Kinhtedothi - Mới đây, quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% người dân đang trong khu cách ly tập trung tại Trưởng Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, nhằm phát hiện sớm các trường hợp dương tính để cách ly, khoanh vùng và xử lý kịp thời.
Tin liên quan
  • Nam Từ Liêm: “Rõ vai, thuộc bài”, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh tại khu vực bỏ phiếu Nam Từ Liêm: “Rõ vai, thuộc bài”, giải quyết kịp thời các tình huống phát sinh tại khu vực bỏ phiếu
 Việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nhằm phát hiện sớm các trường hợp dương tính để cách ly, khoanh vùng xử lý kịp thời.
Theo đó, các đối tượng được lấy mẫu xét nghiệm gồm các lực lượng phục vụ (nhân viên y tế, hậu cần) thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và các công dân đang cách ly với tổng số 273 mẫu.
Nhằm phòng chống lây nhiễm chéo, Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm đã phân công các cán bộ có mặt tại khu cách ly tập trung từ 7 giờ 00 sáng, đồng thời, bố trí các bàn lấy mẫu theo từng tầng, từng phòng.
Sau khi kết thúc buổi lấy mẫu, cán bộ xét nghiệm đã cho vận chuyển mẫu lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội để làm xét nghiệm realtime RT-PCR. Đối với các trường hợp có kết quả dương tính sẽ được đưa đi điều trị và cách ly theo đúng quy định.