DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xét tuyển vào trường công an: Bộ Công an công bố 3 điểm mới

Lưu Ly
10-06-2019 09:31
Kinhtedothi - Năm 2019, Bộ Công an có một số điều chỉnh trong công tác tuyển sinh vào các trường đại học Công an nhân dân.
Tin liên quan
Ba điểm mới
Bộ Công an vừa thông tin về tuyển sinh đại học ngành công an năm 2019. Theo đó, sẽ có ba điểm mới so với năm 2018.
Thứ nhất, về phương thức tuyển sinh, Bộ Công an sử dụng kết hợp kết quả kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT năm 2019 (chiếm tỷ lệ 75%) và kết quả học tập trong 3 năm học THPT (chiếm tỷ lệ 25%).
 3 điểm mới trong tuyển sinh trường công an năm 2019.
Thứ hai, tiêu chuẩn học lực của thí sinh khi xét sơ tuyển trong các năm học THPT (lớp 10, 11,12) đạt học lực trung bình trở lên, riêng các môn học thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào trường Công an nhân dân đạt từ 7.0 điểm trở lên trong từng năm học THPT. Đối với thí sinh đào tạo Bác sỹ đa khoa ngoài những điều kiện trên, học lực năm lớp 12 phải đạt loại giỏi.
Thứ ba, Bộ Công an xác định chỉ tiêu trúng tuyển cho từng tổ hợp. Cụ thể, đối với nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát (tổ hợp A01 chiếm 30%, tổ hợp D01 chiếm 30%, tổ hợp C03 chiếm 40% tổng chỉ tiêu được giao theo vùng tuyển sinh phía Bắc hoặc phía Nam theo đối tượng nam hoặc nữ); Đối với ngành An toàn thông tin (tổ hợp A00 chiếm 50%, tổ hợp A01 chiếm 50% tổng chỉ tiêu được giao theo vùng tuyển sinh phía Bắc hoặc phía Nam).
Những thí sinh được tuyển thẳng, cộng điểm
Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01, C03, D01, B00.
Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, A01.
Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa được tuyển thẳng vào một trong các tổ hợp A00, B00.
Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân dân).
Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Sinh được tuyển thẳng gửi đào tạo đại học ngành Y.
Những thí sinh được cộng điểm khi xét tuyển (ngoài điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực của Bộ GD&ĐT) là những em đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh (môn đoạt giải có trong tổ hợp môn ĐKXT), môn Tin học đối với ngành An toàn thông tin.
Cụ thể, giải Nhất được cộng 1,0 điểm, giải Nhì được cộng 0,75 điểm, giải Ba được cộng 0,5 điểm, giải Khuyến khích được cộng 0,25 điểm.
Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng điểm thưởng của một giải cao nhất. Điểm được các trường cộng cho thí sinh trước khi xây dựng phương án điểm.