Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hà Nội: "Xóa sổ" cà phê đường tàu từ sáng nay (10/10)

Kinhtedothi - Từ 8 giờ sáng nay (10/10), lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa các lối vào khu vực hành lang đường sắt - nơi có nhiều quán cà phê thuộc các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình.
Từ 8 giờ sáng 10/10, lực lượng chức năng đã tổ chức phong toả các lối vào khu vực hành lang đường sắt.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP, toàn bộ các lực lượng chức năng như Công an, CSGT, Thanh tra GTVT và chính quyền sở tại đã vào cuộc để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm chỉnh các quy định đảm bảo ATGT đường sắt.

Đặc biệt, lực lượng Công an sẽ liên tục túc trực tại khu vực các lối vào để hướng dẫn, yêu cầu du khách ra khỏi khu vực cấm. Lực lượng chính sẽ là Công an các phường Hàng Bông, Cửa Nam và Cửa Đông.

Hàng, quán đóng cửa con phố bỗng trở nên vắng khách du lịch.

“Chúng tôi đã tuyên truyền cho người dân, chủ các quán cà phê hiểu được lợi ích lâu dài của việc phong tỏa này, đặc biệt là sự an toàn đến tính mạng của chính người dân và du khách. Đa số các hộ gia đình đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc” - Thượng tá Bùi Văn Đang nói.

Theo một nhân viên đường sắt trực tại nút giao Trần Phú - Phùng Hưng: ''Đoạn đường sắt này khá thưa tàu, ban ngày tàu chỉ chạy 1 chuyến vào 6 giờ 5 phút sáng và đến 7 giờ tối mới có chuyến tiếp theo''.

Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cũng thông tin thêm, với những trường hợp không chấp hành cam kết, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản.

Ngoài ra, du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng sẽ có mặt thường trực để đảm bảo tình trạng mất trật tự đô thị không bị tái phát.
Bà Nguyễn Mai Anh, 61 tuổi, người dân tổ 13 phường Hàng Bông cho biết, đây là khu vực dân sinh tồn tại từ những năm 1960 tới nay, trước đây khu vực này rất bẩn thỉu, nhếch nhác và nhiều tệ nạn xã hội. Từ khi rộ lên cà phê đường tàu, nơi này trở nên khang trang, sạch đẹp và thu hút rất nhiều du khách.
Bà Mai Anh cho hay: “Người dân chúng tôi thường xuyên nhắc nhở nhau phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho mình và du khách trên phạm vi đường tàu. Khoảng 3 năm trở lại đây, không xảy ra trường hợp tai nạn nào tại đây. Việc cấm du khách ra vào như vậy khiến việc sinh hoạt và hoạt động kinh doanh ở đây bị ảnh hưởng không nhỏ. Người dân chúng tôi không biết phải làm gì để sinh sống?”
Nhiều hộ gia đình thu nhập chính bằng quán cà phê ở đây giờ phải chuyển nghề khác.

Anh Omar Iskhai, một du khách Israel cho biết, đây là lần đầu tiên anh đến Việt Nam và biết được tuyến đường tàu rất độc đáo này trên các trang web về du lịch. Nhưng khi biết thông tin không được vào khu vực trên, anh Omar vẫn vui vẻ tuân thủ.

“Tôi rất tiếc khi không được vào để chụp những bức ảnh đẹp, tuy nhiên an toàn vẫn là trên hết” - anh Omar nói.

Khách du lịch nước ngoài tiếc nuối vì chưa được thưởng thức cà phê đường tàu.

Đại úy Nguyễn Trung Kiên - Phó Trưởng Công an phường Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm) cho biết đã huy động 5 chiến sĩ Cảnh sát và 5 tự quản túc trực tại các chốt trên địa bàn vào sáng 10/10.

Sau ngày hôm nay, Công an phường Hàng Bông sẽ có phân công cụ thể, đảm bảo lực lượng túc trực liên tục tại khu vực, kịp thời hướng dẫn du khách cũng như tuần tra, xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

Công an Hà Nội quyết tâm xây dựng phường kiểu mẫu về trật tự đô thị

09 Dec, 06:19 AM

Kinhtedothi - Thực hiện kế hoạch thí điểm xây dựng các phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam và Ba Đình kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị, Ban Chỉ đạo 197 thường trực là lực lượng Công an TP Hà Nội nòng cốt là Phòng PC06 và các tổ Cảnh sát trật tự đang ngày đêm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, góp phần tạo chuyển biến rõ rệt trên từng tuyến phố trung tâm Thủ đô.

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

Vụ tố hủy hoại tài sản tại phường Cầu Giấy: giữ nguyên hiện trạng để giải quyết 

06 Dec, 11:19 AM

Kinhtedothi - Công ty CP Dịch vụ trường học Quang Minh (Công ty QMS) vừa gửi Đơn trình báo khẩn cấp đến các đơn vị liên quan, về việc Công ty CP Hỗ trợ phát triển công nghệ Detech (Công ty Detech) có hành vi phá hoại tài sản của doanh nghiệp khác, cụ thể là bức tường ranh giới giữa 2 công ty.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ