DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Xót cảnh xác đào bị vứt la liệt ở ven đường ngày 30 Tết

Hiểu Nguyệt
11-02-2021 18:26
Kinhtedothi - Tết đến Xuân về, mỗi gia đình không thể không có cành đào hay cây quất cảnh để trang trí trong nhà. Nhưng hôm nay cũng mới 30 Tết, đã có nhiều cành đào bị vứt bừa bãi, ngổn ngang dưới lòng đường, trên vỉa hè..., khiến công việc của công nhân vệ sinh môi trường thêm vất vả.
Tin liên quan
 Trước Tết Nguyên đán, theo ghi nhận của phóng viên trên nhiều tuyến phố của Hà Nội như Lạc Long Quân, Văn Cao... ngổn ngang những cành đào bị vứt bỏ do không bán được hoặc bị khô héo.
Số phận những cành đào đã ''đảo chiều'' chóng mặt, từ một món hàng được nâng niu, săn mua mấy ngày trước, mà giờ đây đã trở thành… rác.
Thời tiết những ngày này thay đổi thất thường nên người bán rơi vào tình trạng ''dở khóc, dở cười''.
 Có lẽ khổ nhất vẫn là công nhân vệ sinh môi trường khi công việc hàng ngày vốn đã nặng nhọc lại phải bất đắc dĩ ''gánh'' thêm một lượng đáng kể rác thải ''cồng kềnh''.

Những cành đào tuy không quá nặng nhưng lại chiếm rất nhiều diện tích, khiến công việc thu gom, vận chuyển bị ảnh hưởng đáng kể. Nhiều cành đào rất to khi cho vào xe ép rác có thể bị kẹt.
 Đào trên phố Văn Cao.
Mới 30 Tết, những cành đào cùng chung số phận với các loại rác thải sinh hoạt khác.
 Không khó để bắt gặp cảnh ''xác đào'' vứt la liệt trên đường như thế này.
 30 Tết ở Hà Nội có nắng ấm. Nhiều người tranh thủ chiều cuối năm đi mua cây cảnh, đào quất. Ở một số nơi, cành đào được bán ''rẻ như cho'', nhiều tiểu thương sẵn sàng bán 1 tặng 1 cho khách như cành to.
 Giá cành đào dao động từ 20 - 40.000 đồng cho cành nhỏ, khoảng 100 - 150.000 cho cành to. Các tiểu thương cố gắng bán nốt cho tới tận chiều tối rồi về quê ăn Tết.
 Cây hỏng, dập nát bị vứt lại ngay vỉa hè, dồn thành từng đống ở những điểm bán (Ảnh: Việt Linh)