DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xử lý 11 trường hợp không đeo khẩu trang tại quận Hoàng Mai

Thùy Anh
04-04-2020 20:57
Kinhtedothi - Tính đến chiều 4/4, Công an quận Hoàng Mai đã xử lý 11 trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, khi dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.
Lực lượng Công an quận Hoàng Mai giúp người dân hoàn thành cách ly vận chuyển đồ ra điểm đón xe về quê.
Thượng tá Nguyễn Công Thơm - Đội trưởng Đội tham mưu tổng hợp, Công an quận Hoàng Mai cho biết, do công tác tuyên truyền của chính quyền được thực hiện ráo riết nên việc chấp hành đeo khẩu trang tại nơi công cộng được người dân quận Hoàng Mai thực hiện khá tốt.
Tuy nhiên, vẫn còn những trường hợp cố tình vi phạm, từ ngày 31/3 đến nay, lực lượng công an các phường trên địa bàn quận đã ra quyết định xử phạt hành chính 11 trường hợp, với số tiền 200.000 đồng/trường hợp.
Theo Thượng tá Nguyễn Công Thơm, việc xử phạt nhằm nhắc nhở, răn đe người dân thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng. Những ngày tới, Công an quận sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các phường triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 theo hướng quyết liệt, xử phạt răn đe những trường hợp không chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang bừa bãi, nằm trong diện không được đi ra ngoài đường…
Đồng thời, tăng cường tuần tra, nhắc nhở người dân thực hiện triệt để cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ, Chỉ thị 05 của Chủ tịch UBND TP.
Nhằm quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19, trong những ngày vừa qua, Công an quận Hoàng Mai đã tích cực triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn như vận động, yêu cầu ký cam kết, kiểm tra, giám sát chặt 1.935 cơ sở kinh doanh chấp hành nghiêm việc đóng cửa.
Tham gia 1 trong 30 chốt trực ở cửa ngõ TP tại khu vực chân cầu Thanh Trì để tuần tra kiểm soát, giám sát việc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội.
Chỉ đạo công an phường Hoàng Liệt và phường Giáp Bát  kiểm tra việc thực nghiêm việc hạn chế tối đa các phương tiện vận tải hành khách công cộng tại các bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm. Triển khai nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, chu đáo trong khu vực cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp.
Từ ngày 2/4, hỗ trợ đảm bảo an toàn người vài tài sản cho những công dân đã hoàn thành thời gian cách ly đến các điểm xe đón về địa phương. Đặc biệt, các lực lượng cảnh sát hình sự và công an 14 phường đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh trật tự, không để xảy ra vụ trộm cắp nào trên địa bàn.