Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xử phạt 2,5 triệu đồng chủ kinh doanh hàng ăn uống do tập trung đông người

Kinhtedothi - Ngay trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội, Công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã xử phạt một cơ sở kinh doanh ăn uống.
Ngày 23/4, Hà Nội chính thức được nới lỏng giãn cách xã hội sau 22 ngày do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ngay cùng ngày, công an phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã ra quân nhắc nhở, tuyên truyền người dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định của Chính phủ cũng như TP Hà Nội.
 Công an phường Hàng Trống ra quân nhắc nhở, tuyên truyền các cơ sở kinh doanh trong ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội.
Qua kiểm tra tại quán cơm ở số 61, phố Phủ Doãn do ông Nguyễn Đức Sơn làm chủ, lực lượng chức năng thấy quán chấp hành đầy đủ với quy định như chuẩn bị nước rửa tay cho khách, yêu cầu khách ngồi đúng khoảng cách. Cũng tại quán cà phê trên phố Hàng Trống, nhiều khách hàng đã ngồi không đúng với quy định đã được lực lượng chức năng yêu cầu giãn cách và có những nhắc nhở cũng như hướng dẫn đối với chủ quán.
Trong khi đó, tại quán phở số 1 phố Chân Cầm đã có tình trạng lấn chiếm vỉa hè, tập trung đông người đã bị công an phường Hàng Trống xử phạt hành chính với mức là 2,5 triệu đồng.
Chia sẻ với phóng viên, Phó Trưởng công an phường Hàng Trống Nguyễn Tài Nghĩa cho biết, thực hiện quyết định của UBND TP Hà Nội, UBND quận và công an quận, công an phường Hàng Trống đã triển khai ra quân từ 6 giờ sáng ngày 23/4 tuyên truyền trên các tuyến phố thực hiện giãn cách, đảm bảo an toàn giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời tuyên truyền các cơ sở kinh doanh mở cửa trở lại sau thời gian giãn cách.
 Nhiều cơ sở lấn chiếm vỉa hè ngay trong ngày đầu tiên nới lỏng giãn cách xã hội.
"Sáng nay Công an phường bố trí 2 tổ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến phố để tuyên truyền, nhắc nhở vận động quần chúng Nhân dân. Trong ngày đầu tiên sau thời gian giãn cách xã hội, lượng người và phương tiện ra đường đông hơn và có đôi chút khó khăn trong việc tuyên truyền nhắc nhở.
Với cửa hàng kinh doanh nhắc nhở không được lấn chiếm hè phố cản trở giao thông. Trường hợp đã tuyên truyền nhắc nhở mà vẫn cố tình vi phạm sẽ lập biên bản xử lý theo quy định. Thông thường 2 - 3 triệu đồng" - Đại úy Nguyễn Tài Nghĩa cho biết.
Cũng theo Phó Trưởng công an phường Hàng Trống, với một số cửa hàng kinh doanh hàng cơm trên phố Phủ Doãn gần bệnh viện, lượng người nhà bệnh nhân đông, chúng tôi đã tuyên truyền các cửa hàng kinh doanh đồ ăn cần có biện pháp đảm bảo an toàn cho khách.
"Riêng trong quá trình tiếp xúc khách ngồi ăn uống, chúng tôi vận động cửa hàng có các biện pháp như tấm kính, mika giãn khoảng cách khách hàng, sắp xếp khách để hạn chế đông người, qua tuyên truyền bà con đồng tình ủng hộ" - ông Nghĩa nhấn mạnh.
Một số hình ảnh Công an phường Hàng Trống trong ngày đầu ra quân:
 
Công an phường Hàng Trống lập biên bản xử phạt 2,5 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hàng ăn do ông N.X.T làm chủ có địa chỉ tại số 1 phố Chân Cầm.
''Sau 1 tháng phải đóng cửa, hôm nay chúng tôi mới mở ra bán cho khách hàng, đã có vi phạm thì phải chấp nhận mức phạt. Sau đây chắc chỉ bán mang về thôi, vì nhà tôi không có chỗ.'' - chủ quán chia sẻ.

 Bên cạnh hàng quán vi phạm, nhiều quán cà phê chấp hành tốt khi được mở cửa trở lại trong sáng 23/4.
 
 Lực lượng chức năng tại phường Hàng Trống liên tục đi kiểm tra và nhắc nhở các cửa hàng kinh doanh đồ ăn địa bàn của phường.
Các cơ sở được yêu cầu chấp hành đúng với những quy định của Chính phủ cũng như TP Hà Nội.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người tiêu dùng cần cảnh giác với bánh Trung thu giá rẻ bất thường

Người tiêu dùng cần cảnh giác với bánh Trung thu giá rẻ bất thường

05 Sep, 04:28 PM

Kinhtedothi- Còn một tháng nữa là đến Tết Trung thu, thị trường bánh Trung thu tại TP Huế đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trên nhiều tuyến đường trung tâm như Hùng Vương, Lê Quý Đôn, Bà Triệu, Nguyễn Huệ…, hàng loạt quầy hàng, ki-ốt bán bánh Trung thu được dựng lên với đủ mẫu mã, thương hiệu từ bình dân đến cao cấp.

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội

Trực tiếp: Tọa đàm trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội

05 Sep, 03:56 PM

Kinhtedothi - Chiều nay 5/9, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Sở Y tế; Sở GD&ĐT tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn học đường” tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức trong bối cảnh năm học 2025–2026 vừa bắt đầu, với mục tiêu nhìn nhận rõ hơn về thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) và chất lượng bữa ăn học đường trong các nhà trường, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hiệu quả và đề xuất các giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, bảo đảm ATTP trường học.

An toàn thực phẩm mùa mưa bão: Dự trữ thông minh, sống khỏe mạnh

An toàn thực phẩm mùa mưa bão: Dự trữ thông minh, sống khỏe mạnh

26 Aug, 03:46 PM

Kinhtedothi - Mỗi mùa mưa bão đến, cùng với nỗi lo nhà cửa, tài sản, người dân còn đối diện thách thức lớn về vấn đề lương thực, thực phẩm và nước uống. Không ít gia đình vội vã tích trữ nhiều loại thực phẩm, nhưng nếu không bảo quản đúng cách, đây lại có thể trở thành mối nguy tiềm ẩn cho sức khỏe.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ