DÒNG SỰ KIỆN. * NĂM ASEAN - VIỆT NAM 2020 * KỲ HỌP THỨ 10, QUỐC HỘI KHÓA XIV * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * BÁO KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ MIỀN TRUNG

Xử phạt phương tiện đi vào vùng nguy hiểm của cơn bão số 8

Nguyễn Quý
23-10-2020 11:49
Kinhtedothi - Đây là thông tin vừa được Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết về công tác chuẩn bị đối phó với diễn biến mới của cơn bão số 8.
 Lực lượng CSGT huy động tối đa phương tiện phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn trước diễn biến bất thường của mưa bão (Ảnh: Huy Lung).
Theo Cục CSGT, cơn bão số 8 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong điều kiện mưa bão, Cục CSGT đã có những chỉ đạo cụ thể đối với lực lượng CSGT các địa phương ứng phó với những tác động của bão, lũ.
Cụ thể, Cục CSGT yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng CSGT Công an các đơn vị địa phương, nhất là các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của Bộ Công an và Cục CSGT về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, hạn chế thiệt hại tài sản của Nhân dân. 
Để chuẩn bị tốt nhất cho công tác đảm bảo an toàn, cứu hộ cứu nạn, các đơn vị cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tăng cường cho các địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai bất cứ lúc nào theo chỉ đạo của cấp trên.
Cục CSGT cũng yêu cầu lực lượng CSGT các địa phương cần bố trí đầy đủ trang bị, phương tiện, huy động tối đa cán bộ tăng cường, đáp ứng yêu cầu chiến đấu, cứu nạn, cứu hộ; phải thông tin các tuyến đường bị ngập để nhân dân biết, phòng tránh.
Đặc biệt, Cục CSGT khẳng định sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm mặc dù đã có hướng dẫn, cảnh báo để răn đe, phòng ngừa các vi phạm khác.
Riêng cơ quan công an các địa phương khu vực miền Trung, Cục CSGT đề nghị cần có kịch bản, phương án tổ chức phân luồng từ xa, phải cấm đường nếu bị ngập sâu.
Ngoài ra, công an các địa phương khu vực miền Trung cần sàng phương án 4 tại chỗ, bố trí lực lượng làm nhiệm vụ phân luồng, điều tiết giao thông; phòng ngừa ùn tắc trên diện rộng; đặt cảnh báo nguy hiểm, kiên quyết không để người và phương tiện đi vào nơi ngập lụt, sạt lở; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị cứu hộ.