DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xúc động bức thư của cậu học sinh 7 tuổi gửi chiến sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19

Minh An
06-04-2020 20:34
Kinhtedothi - Tham gia ủng hộ Chương trình “Cùng Kinh tế & Đô thị chung tay phòng, chống dịch Covid-19”, em Lê Minh Đăng - học sinh lớp 2Q1 - trường Tiểu học Lý Thái Tổ (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã gửi một bức thư, thể hiện trách nhiệm của trẻ em trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
Tin liên quan
  • Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19 Phát động toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng chống Covid-19
Ông Lại Bá Hà - Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị tiếp nhận thư và ủng hộ của em Lê Minh Đăng. Ảnh: Thanh Hải.
Chiều 6/4, Lê Minh Đăng xuất hiện thầm lặng bên người bố của mình tại trụ sở của báo Kinh tế & Đô thị. Minh Đăng đeo khẩu trang và mang theo một chiếc phong bì nhỏ để vào hòm ủng hộ “Cùng Kinh tế & Đô thị chung tay phòng, chống dịch Covid-19”.
“Biết đến chương trình qua mẹ, em nhờ bố đưa đến báo Kinh tế & Đô thị để tham gia. Em có mang thư và tiền ủng hộ, góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19” - Minh Đăng chia sẻ.
Những chia sẻ trong sáng của Lê Minh Đăng đã khiến nhiều người tham gia lễ phát động “Cùng Kinh tế & Đô thị chung tay phòng, chống dịch Covid-19” cảm thấy xúc động. Càng xúc động hơn khi đọc bức thư của Đăng gửi đến báo Kinh tế & Đô thị. Dù còn nhỏ tuổi nhưng Lê Minh Đăng đã cho thấy rõ ý thức, trách nhiệm của bản thân trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
 Em Lê Minh Đăng được bố đưa đến để úng hộ chương trình.
Trong thư, Minh Đăng viết: “Đại dịch Covid-19 đang lây lan rất nguy hiểm, cả nước đang phải gồng mình chống dịch. Cháu biết mỗi học sinh chúng cháu cũng phải có trách nhiệm chống dịch cùng cộng đồng bằng cách phải đeo khẩu trang, dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn, hạn chế đi đến nơi đông người và hạn chế đi ra đường khi không có việc cần thiết”.
 Bức thư của em Lê Minh Đăng gửi báo Kinh tế & Đô thị. Ảnh: Lại Tấn.
Trong bức thư, Lê Minh Đăng không chỉ dành nhiều từ ngữ để cho thấy trách nhiệm, kiến thức của bản thân về phòng, chống dịch Covid-19 mà em còn có những hành động cụ thể để tri ân những cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch.
“Để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, cá nhân cháu có một phần nhỏ bé trích từ tiền mừng tuổi Tết là 1 triệu đồng. Cháu nhờ các bác, các cô, các chú của báo Kinh tế & Đô thị gửi giúp cháu tới quỹ phòng, chống Covid-19 như lời cảm ơn của cháu đến các y bác sĩ, các chú công an và bộ đội đang ngày đêm túc trực nơi tuyến đều chống dịch. Cháu kính chúc mọi người giữ gìn sức khỏe để vượt qua dịch” - Lê Minh Đăng viết.