Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xúc động buổi tưởng niệm nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn giữa biển khơi

Kinhtedothi – Tối 4/5, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế tổ chức buổi tưởng niệm nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã tử vong vì cứu 3 bạn học tại vùng biển Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành, nên tại buổi lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã, mọi người đều tuân thủ các quy định về phòng dịch, đặc biệt là tất cả đều đeo khẩu trang khi tới tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa, xúc động và ấm áp tình thương này.
Di ảnh sinh viên Nguyễn Văn Nhã.
Tại lễ tưởng niệm, hàng trăm ngọn nến đã được các thầy cô, người thân, bạn bè, sinh viên Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế thắp sáng lên trong khuôn viên ngôi trường mà Nguyễn Văn Nhã đã có gần 4 năm gắn bó, với bao ước mơ hoài bão vẫn còn dang dở. Nhiều người về đây cùng tưởng niệm và nguyện cầu cho Nhã ra đi thanh thản, yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Phó Giám đốc ĐH Huế nói rằng sự ra đi của Nhã là một mất mát quá lớn, sự thương tiếc vô cùng đối với gia đình, bạn bè, người thân, trường ĐH Khoa học - ĐH Huế. Lòng tốt, sự tử tế, tinh thần nhân văn, nhân ái của em sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Đại học Huế cùng thầy cô, các bạn sinh viên trường Đại học Khoa học đến dự lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

“Soi mình vào những điều tử tế của Nhã để mỗi người cần sống tốt đẹp hơn, có trách nhiệm hơn - dù không làm “hiệp sĩ”, không thể là “anh hùng”, nhưng ít nhất hãy là một công dân có ích, có ý thức, làm tròn bổn phận của mình với cộng đồng nơi mình đang sinh sống” - thầy Chương nói.
Trước đó, vào chiều ngày 30/4, em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, sinh viên năm 4, khoa Công nghệ thông tin, trường ĐH Khoa học, ĐH Huế) cùng nhóm bạn đi chơi ở ven biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến khoảng 17 giờ 35 cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa nên em liền nhanh chóng bơi ra ứng cứu.
Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế cũng đặt một thùng quyên góp để mọi người có thể ủng hộ, hỗ trợ thêm cho gia đình của Nhã vượt qua khó khăn.
Tuy nhiên, khi Nhã đưa được 3 bạn nữ vào khu vực an toàn, em đã đuối sức rồi bị nước biển nhấn chìm. Nghe tiếng tri hô của nhiều người, người dân xã Phú Thuận cùng đội cứu hộ biển Thuận An đưa phương tiện đến hiện trường để tìm kiếm tung tích của em.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi gia đình Nhã. Ông đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước tặng Huân chương Dũng cảm và xem xét công nhận nam sinh là liệt sĩ.
Hàng trăm sinh viên đến tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã quên mình cứu người. 
Ngày 4/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có Quyết định về việc truy tặng Bằng khen của cho em Nguyễn Văn Nhã  về hành động dũng cảm trong công tác cứu hộ, cứu nạn. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã có tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ trình Chủ tịch nước xét truy tặng Huân chương Dũng cảm cho em Nguyễn Văn Nhã.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

“Chữa lành sẹo cho em” - khi những vết sẹo được lắng nghe và tuổi thơ được nâng niu

19 Jan, 10:51 PM

Kinhtedothi - Không phải mọi vết sẹo đều nằm trên da. Có những vết hằn âm thầm đi cùng năm tháng, len vào ánh mắt, nụ cười và cả sự tự tin non nớt của trẻ thơ. Dự án “Chữa lành sẹo cho em” ra đời từ sự thấu cảm ấy - bắt đầu lặng lẽ, bền bỉ và đủ lâu để những tổn thương không còn bị bỏ quên.

Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

Những cựu chiến binh biệt động Cà Mau xứng danh Bộ đội Cụ Hồ

22 Dec, 08:30 PM

Kinhtedothi – Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ anh dũng, hiên ngang trong chiến đấu, tận hiến cho Tổ quốc trong thời bình đã trở thành truyền thống tốt đẹp của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống ấy, những người lính đơn vị biệt động thị xã Cà Mau năm xưa, hôm nay dù tuổi cao, sức yếu vẫn giữ trọn tinh thần bất diệt, tiếp tục cống hiến cho xã hội, nỗ lực vươn lên làm giàu.

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

Người đảng viên gương mẫu, người cán bộ cơ sở luôn được dân tin yêu

19 Dec, 05:18 PM

Kinhtedothi-Hiện là Phó Ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố số 24, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN phường, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 24, Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh số 24 phường Vĩnh Tuy, bà Trần Thị Châm không chỉ năng nổ, tận tụy trong công tác mà còn là điển hình trong nhiều công tác thiện nguyện.

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

Trao tặng 30 thuyền cứu hộ cho người dân trong mùa lũ

12 Dec, 08:57 PM

Kinhtedothi- Ngày 12/12, gia đình PGS.TS Đậu Minh Long, giảng viên cao cấp Đại học Huế, đã trao tặng 30 thuyền cứu hộ chuyên dụng cho nhiều xã, phường vùng trũng trên địa bàn TP Huế nhằm hỗ trợ công tác phòng chống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ