DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 15 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI 2020 - HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xung quanh thông tin nhiều xe máy phải để ngoài hành lang qua đêm tại Nghĩa Tân: Chỉ là hiện tượng, không phải bản chất

Công Trình
16-08-2017 09:20
Kinhtedothi - Xung quanh thông tin người dân tại nhà A10, A11 (phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy) phải để xe máy tại chiếu nghỉ cầu thang qua đêm vì thiếu điểm trông xe, Tổ trưởng Tổ dân phố số 2, phường Nghĩa Tân Nguyễn Khánh Sơn cho biết, đó là thông tin không chính xác.
Vừa qua, một số tờ báo đưa tin, tại nhà A10, A11 và một số khu gần đó, gần như hành lang, chiếu nghỉ của các khu nhà này đều có xe máy để qua đêm, thậm chí có cả những chiếc xe trị giá gần 100 triệu đồng. Việc để xe qua đêm đã lấn chiếm lối đi chung, gây khó khăn cho việc thoát hiểm của người dân nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn.
 Theo phản ánh của người dân trong khu vực, tình trạng để xe dưới tại hành lang, chiếu nghỉ cầu thang chỉ diễn ra vào buổi trưa. Ảnh chụp tại cầu thang nhà A10.
Ngày 14/8, phóng viên Kinh tế & Đô thị đã có mặt tại tòa nhà A10, A11, thuộc Tổ dân phố số 2, nơi được cho là tình trạng để xe máy qua đêm diễn ra phổ biến nhất. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khánh Sơn cho biết, việc người dân để xe máy tại hành lang, chiếu nghỉ các cầu thang là có, nhưng chủ yếu diễn ra vào buổi trưa, còn để xe qua đêm thì rất ít. Nếu có, thì các chủ xe đều khóa kỹ và có cửa sắt ở bên ngoài.
Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân Lâm Văn Thảo cho biết, sau khi nhận được phản ánh, ngay trong tối 14/8, UBND phường đã chỉ đạo cảnh sát khu vực phối hợp tổ dân phố kiểm tra, xác minh thông tin. Tại thời điểm kiểm tra, các lực lượng chức năng không ghi nhận được trường hợp nào như phản ánh.
Qua khảo sát của phóng viên, hiện tại, xung quanh các khu nhà nêu trên vẫn có một số điểm trông giữ xe máy do hộ dân ở tầng 1 mở. Tuy nhiên, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Tân cho biết, về lâu dài, phường sẽ kiến nghị quận Cầu Giấy xem xét bố trí các điểm trông giữ phương tiện đủ lớn để đảm bảo nhu cầu của người dân tại các khu nhà tập thể.
Được biết, đầu tháng 3/2017, phường Nghĩa Tân đã có thông báo về việc dừng hoạt động trông giữ xe tại khu vực trung tâm văn hoá thể thao. Tuy nhiên, trong điều kiện khan hiếm các điểm trông giữ phương tiện như hiện nay, UBND quận Cầu Giấy và cơ quan chức năng nên xem xét, tổ chức thêm một số điểm trông giữ phương tiện để bảo đảm nhu cầu của người dân.