DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Xuyên tạc Đảng, Nhà nước trên facebook, 2 thanh niên bị xử lý

Nghiêm Hà
26-02-2020 20:31
Kinhtedothi - 2 chủ tài khoản facebook là Thành Dương và Hoàng Trãi đã viết, đăng tải, chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao...
Tin liên quan

 2 chủ tài khoản đã chia sẻ, đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh xuyên tạc,

vu khống.

Ngày 26/2, ông Hoàng Duy - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã ra quyết định xử phạt 2 thanh niên đăng tải, chia sẻ bài bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao; ca ngợi chế độ và quân đội “Việt Nam cộng hòa”, tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội.
Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, Phạm Thành Dương (27 tuổi, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và Hoàng Việt Quốc Trãi (29 tuổi, tổ 8, phường Chánh Lộ, TP Quảng Ngãi) đã sử dụng 2 tài khoản facebook là Thành Dương và Hoàng Trãi để viết, đăng tải, chia sẻ 189 bài viết, hình ảnh có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vu khống, bôi nhọ lãnh đạo cấp cao; ca ngợi chế độ và quân đội “Việt Nam cộng hòa”.
Các vi phạm này đã được Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh làm rõ, cả 2 cũng đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi, việc làm của bản thân là sai trái, vi phạm pháp luật, gỡ bỏ toàn bộ các nội dung thông tin đã đăng tải và cam kết không tái phạm.
Cũng theo Sở Thông tin và Truyền thông, 2 thanh niên trên còn tham gia nhiều hội nhóm chống đối trên mạng xã hội.
Trên những cơ sở này, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định xử phạt Phạm Thành Dương và Hoàng Việt Quốc Trãi mỗi người 5 triệu đồng, đồng thời buộc cả 2 đối tượng này chấm dứt việc đưa thông tin xuyên tạc, vu khống và hủy toàn bộ các tài liệu vi phạm trên trang facebook cá nhân.