Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Yandex thử nghiệm thành công xe tự lái 1 giờ trong thành phố mà không có lái xe

Kinhtedothi - Yandex là một công ty công nghệ lớn có trụ sở chính tại Moscow, Nga vừa thử nghiệm thành công cho lái chiếc Prius trên đường phố khoảng 1 giờ đồng hồ mà không có lái xe đi kèm.
 Hình ảnh chiếc xe Prius của Yandex tự lái trên đường phố Michigan mà không có lái xe Ảnh: cắt từ video Yandex
Công nghệ xe tự lái của Waymo, Cruise hay Argo đã quá nổi tiếng trên thế giới, nhưng một số nhà sản xuất xe khác trên thế giới cũng khá thành công khi phát triển và theo đuổi dòng xe này.
Một trong số đó là có công ty Yandex đã cố gắng phát triển, mở rộng và giải quyết các vấn đề xe tự lái trong nhiều năm nay. Yandex đã thử nghiệm xe tự lái ở nhiều TP khác nhau như Moscow, Innopolis, Tel Aviv và Las Vegas. Và lần này Yandex đã thử nghiệm ở Ann Arbor, Michigan nơi mà cho phép các xe tự lái có thể hoạt động mà không cần lái xe ngồi cùng.
Yandex đã phát hành một đoạn video thực tế về một trong những bài kiểm tra xe tự lái của mình khi lái quanh Ann Arbor trong một giờ mà không có sự can thiệp của con người và cũng không có lái xe ngồi ở ghế lái.
Thực tế thử nghiệm thành công nhưng Yandex vẫn bị cấm vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái khi không có lái xe ngồi kèm. Yandex vẫn hy vọng với môi trường pháp lý tiến bộ trong tương lai thì có thể vận chuyển hành khách trên những chiếc xe tự lái của mình. Khác với Ann Arbor thì ở Innopolis miền tây nước Nga, nơi mà Yandex đã được phép vận chuyển hành khách mà không cần lái xe.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ