DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Yên Hòa kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Công Trình
31-08-2017 16:19
Kinhtedothi - Ngày 31/8, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (1/1/1997 – 1/9/2017).
Tin liên quan
 Trong những năm qua, công tác đạo tạo giáo dục, phát triển nhân tài luôn là một trong những nhiệm vụ được phường Yên Hòa quan tâm thực hiện.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, dưới sự dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận ủy - UBND quận, sự hỗ trợ của các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Yên Hòa đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng vượt qua mọi thử thách để hoàn thành thắng lợi nhiều nhiệm vụ đề ra.

Lãnh đạo phường cho biết, từ 560 đảng viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay, toàn Đảng bộ đã có 2.017 đảng viên sinh hoạt tại 38 chi bộ. Tỷ lệ chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh liên tục tăng qua từng năm và thực sự là hạt nhân lãnh đạo, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở các địa bàn dân cư. Đảng bộ phường nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Về kinh tế, phường luôn chú trọng phát triển thương mại, dịch vụ và quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động của các hộ kinh doanh cá thể. Bên cạnh đó cũng tập trung chỉ đạo công tác thu các loại thuế và khai thác triệt để các nguồn thu, đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước từ 5% đến 10%. Nhờ đó, thu ngân sách từ gần 2 tỷ đồng năm 1997 đã tăng lên hơn 17 tỷ đồng năm 2016.

 Trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Cầu Giấy Trần Ngọc Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển của TP, của quận, phường Yên Hòa đã và đang dần hoàn thiện các dự án chỉnh trang đô thị, mở rộng và nâng cấp nhiều tuyến đường. Từ những cánh đồng, những con đường lầy lội trước kia, nay đã mọc lên nhiều khu đô thị mới như Trung Yên, Yên Hòa, Khu dự án Constrexim thuộc khu đô thị mới Cầu Giấy với những tòa nhà cao tầng hiện đại; Cơ sở hạ tầng của phường đã được quan tâm đầu tư xây dựng.

Đối với công tác phát triển văn hóa - xã hội, đến nay, hệ thống giáo dục của phường đã phát triển vượt bậc gồm nhiều cấp học từ mầm non đến đại học có quy mô và hình thức giáo dục đa đạng với nhiều thành phần tham gia xã hội hóa công tác giáo dục; cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục thể thao với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú đã đảm bảo tốt các yêu cầu phục vụ các sự kiện chính trị của địa phương.

Công tác đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội trên địa bàn phường cơ bản được ổn định và giữ vững thông qua việc triển khai có hiệu quả chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, không để phát sinh hình thành điểm nóng trên địa bàn. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc cũng được phát triển sâu rộng. Cùng với nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội, công tác quân sự địa phương cũng luôn được Đảng ủy - HĐND - đưa vào Nghị quyết, quan tâm và chỉ đạo chặt chẽ.

Đặc biệt, thực hiện công tác cải cách hành chính không ngừng được đẩy mạnh bằng việc thực hiện công cuộc đổi mới lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính mà trước hết là việc cải cách thủ tục hành chính và việc áp dụng thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Phường đã xây dựng và áp dụng hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn ISO trong giải quyết thủ tục hành chính và triển khai thực hiện tốt hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Với những thành tựu của Nhân dân và cán bộ phường Yên Hòa phấn đấu trong 20 năm xây dựng và phát triển đã vinh dự được nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước: Huân chương Lao động hạng Ba năm 2009; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007, năm 2012; Cờ đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua của UBND TP Hà Nội các năm 2010, 2012 và nhiều Bằng khen, Giấy khen của các Bộ, ngành T.Ư.