DÒNG SỰ KIỆN. * GÓP Ý DỰ THẢO VĂN KIỆN ĐẠI HỘI XVII ĐẢNG BỘ TP HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

Yêu cầu các cấp lắng nghe, giải quyết phản ánh, nguyện vọng của cử tri

Thủy Tiên - Thanh Hải
13-12-2017 18:07
Kinhtedothi - Chiều 13/12, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu HĐND TP ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc cử tri (TXCT) quận Hà Đông, sau Kỳ họp thứ 5, HĐND TP.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, đại biểu Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đã báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa XV diễn ra từ ngày 4 - 6/12 và báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp, trong đó tập trung vào các kiến nghị của cử tri quận Hà Đông.
Chủ tịch HĐNN TP Nguyễn Thị Bích Ngọc với các cử tri quận Hà Đông.
Tại hội nghị, cử tri quận Hà Đông đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả của Kỳ họp thứ 5 HĐND TP. “Kỳ họp HĐND TP vừa qua đã thể hiện được trách nhiệm, sự quyết tâm giải quyết đến cùng các vấn đề của lãnh đạo TP”, cử tri Nguyễn Hữu Quách (phường Phú Lãm) chia sẻ. Đồng thời, các cử tri bày tỏ 8 ý kiến với các đại biểu HĐND TP.
Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Năng lực và tiến độ thực hiện dự án mà TP giao cho Công ty Phong Phú, phương hướng giải quyết các khu đất xen kẹt, quy hoạch giao thông tĩnh trên địa bàn quận, quản lý trật tự đô thị, vấn đề ô nhiễm môi trường, đề nghị nâng cấp đoạn đường quốc lộ 21B bị xuống cấp nghiêm trọng gây ùn tắc giao thông và ngập úng cục bộ,…
Thay mặt tổ đại biểu HĐND TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trân trọng tiếp thu các ý kiến của cử tri. Đối với các vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền quận, Chủ tịch HĐND TP đề nghị lãnh đạo quận Hà Đông tập trung rà soát, kiểm tra các lĩnh vực cử tri nêu và có báo cáo bằng văn bản để cử tri biết. "Không được để tình trạng cử tri phản ánh mãi mà không ai nghe là không được!”, Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh.
Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền của TP, Chủ tịch HĐND TP tiếp thu và giải thích, làm rõ. Cụ thể, về công tác phòng cháy chữa cháy, TP đã có giải pháp mạnh, giải quyết được hơn 30 khu chung cư, nhà cao tầng. Tuy nhiên, người dân và từng gia đình cũng cần có trách nhiệm, chủ động trong công tác PCCC.
Đối với các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông, Chủ tịch HĐND TP cho biết, TP đã có những chỉ đạo quyết liệt để giải quyết. “Tuy nhiên, đây cũng là khó khăn của TP khi mật độ dân cư ngày càng tăng, kinh phí đầu tư cho hạ tầng từ nguồn ngân sách còn hạn chế…” - Chủ tịch HĐND TP bày tỏ.
Cử tri phường Phú Lãm, quận Hà Đông phát biểu ý kiến.
Khẳng định sự quan tâm của TP đối với vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt là chính sách với người có công và người nghèo, Chủ tịch HĐND TP cho biết: Trong năm qua, TP đã cơ bản lo nhà ổn định cho người có công với khi phí gần 1,5 tỷ đồng. Hiện TP còn hơn 1% người nghèo nên trong năm tới TP sẽ tập trung hỗ trợ đối tượng này.
Về chế độ chính sách cho giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non, Chủ tịch HĐND TP cho biết Hà Nội đã nỗ lực đi đầu trong việc chuyển 548 trường tư thục thành trường công lập, vì vậy chế độ cho giáo viên được đảm bảo, giáo viên mầm non được chuyển thành viên chức. Về vấn đề lạm thu, Chủ tịch HĐND TP giao Sở GD&ĐT kiểm tra và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
Đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đối với tòa CT6C (Khu đô thị Xa La, Hà Đông), Chủ tịch HĐND TP giao Chủ tịch UBND quận phối hợp với Sở TN&MT khẩn trương kiểm tra, rà soát để thông tin đến cử tri.