DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY BÁO KINH TẾ& ĐÔ THỊ RA SỐ ĐẦU TIÊN * KỲ HỌP THỨ 7 - HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XV * HÀ NỘI VỚI CHƯƠNG TRÌNH TRỒNG MỚI 1 TRIỆU CÂY XANH * AN TOÀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Yêu cầu xử lý xe máy đi vào đường cao tốc Đại lộ Thăng Long

Vân Nhi
12-11-2018 16:34
Kinhtedothi - Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT TP Hà Nội đề nghị xử nghiêm người đi mô tô, xe máy di chuyển vào làn đường cao tốc dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long.
Xe máy di chuyển sai quy định vào làn đường dành cho xe ô tô trên Đại lộ Thăng Long. Ảnh Internet.
Cụ thể, theo Ủy ban ATGT Quốc gia, thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy ngang nhiên lưu thông vào làn cao tốc dành cho ô tô trên tuyến đại lộ Thăng Long, uy hiếp nghiêm trọng ATGT trên tuyến, đặc biệt vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều. Nguy hiểm hơn, nhiều người còn điều khiển mô tô, xe máy đi ngược chiều, hoặc bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra phía trước.
Nhằm đảm bảo trật tự ATGT tuyến đường đại lộ Thăng Long, đặc biệt là chấm dứt tình trạng mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn đường cao tốc dành cho ô tô, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT TP Hà Nội chỉ đạo lực lượng CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm đối với người điều khiển mô tô, xe máy cố tình vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo ATGT trên tuyến; cương quyết chấm dứt việc mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn đường cao tốc dành cho ô tô tuyến đường đại lộ Thăng Long.
Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT các huyện dọc tuyến đường đại lộ Thăng Long cần phối hợp với tổ chức đoàn thể tại địa phương đẩy mạnh tuyên truyền quy định pháp luật về trật tự ATGT liên quan đến mô tô, xe máy, các quy định về ATGT đường cao tốc, đặc biệt là người dân sinh sống gần khu vực nút giao biết và chấp hành quy định mô tô, xe máy không được lưu thông trên đường cao tốc; tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về trật tự ATGT tại khu vực các nút giao có tình hình giao thông phức tạp thường xuyên diễn ra tình trạng trên, xử lý và kiến nghị cấp thẩm quyền xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, lãnh đạo Đội CSGT số 11, Phòng CSGT Đường bộ - Đường thủy, Công an TP Hà Nội cho biết, mặc dù các lực lượng chức năng vẫn tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, tuy nhiên, hiện tại việc xử lý gặp không ít khó khăn. Cụ thể, theo lãnh đạo Đội CSGT số 11, hầu hết các trường hợp vi phạm khi bị phát hiện đã đi quá các điểm lên, xuống kiến việc kiểm tra, xử lý gặp khó khăn. Bởi, để xử lý được phải có điểm dừng kiểm tra, xử lý, thế nhưng trên dọc tuyến không phải chỗ nào cũng đủ đảm bảo an toàn theo quy định.
Để khắc phục tình trạng này, lãnh đạo Đội CSGT số 11 cho rằng, việc kiểm tra xử lý của các lực lượng chức năng trên làn đường cao tốc dành cho xe ô tô trên Đại lộ Thăng Long suy cho cùng chỉ là biện pháp cắt ngọn, muốn xử lý được tận gốc vấn đề này cần có sự vào cuộc của các lực lượng sở tại.
“Để giải bài toán này, lực lượng chức năng các phường, xã nơi có tuyến đường đi qua cần tăng cường lực lượng tại các khu vực đường dẫn lên, thậm chí là xuống để nhắc nhở và xử lý các trường hợp cố tình vi phạm”, lãnh đạo Đội CSGT số 11 chia sẻ.
 • VASCO khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng
  Kinhtedothi - Sáng 15/2, tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh, Công ty bay dịch vụ Hàng không VASCO, đơn vị thành viên của Vietnam Airlines đã khai trương đường bay Vinh - Đà Nẵng.
  15-02-2019 14:04
 • Hà Nội đề xuất tiếp tục cho trông giữ xe dưới gầm cầu
  Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa có đề nghị với Bộ GTVT, điều chỉnh một số nội dung của Thông tư số 35/2017/TT-BGTVT, nhằm cho phép TP được tiếp tục tổ chức trông giữ phương tiện tại một số vị trí ...
  15-02-2019 11:25
 • Lộn xộn trông giữ xe tại đền, chùa
  Kinhtedothi - Mặc dù đã giảm bớt rất nhiều tình trạng lộn xộn so với mọi năm nhưng tình trạng chặt chém giá trông giữ xe tại các điểm đền, chùa, di tích tâm linh vẫn chưa được giải quyết triệt để. ...
  15-02-2019 08:59
 • Vì sao lượng xe cá nhân tăng cao?
  Kinhtedothi - Xu hướng sử dụng phương tiện cá nhân để đi lại trong dịp Tết, du Xuân hay các kỳ nghỉ ngày càng gia tăng. Một phần nguyên nhân bắt nguồn từ chất lượng dịch vụ vận tải hành khách liên ...
  15-02-2019 08:22
 • Đường sắt Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy vào tháng 4/2019
  Kinhtedothi - Hiện dự án đường sắt này chỉ còn 4% khối lượng thi công và chủ yếu liên quan tới một số hạng mục thô như đường dẫn, bên trong nhà chờ... Vừa qua, UBND TP Hà Nội và Tổng thầu EPC đã đư...
  15-02-2019 07:43