DÒNG SỰ KIỆN. * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Youtube cho phép thay đổi tên và ảnh mà không ảnh hưởng đến tài khoản Google

Lê Hoàng
26-04-2021 17:23
Kinhtedothi - Tính năng mới này của Youtube giúp người sáng tạo có thể linh hoạt trong việc thay đổi thông tin trên Youtube Studio, điều mà trước kia nếu thay đổi sẽ ảnh hướng đến tài khoản Goolge của người dùng.
Tin liên quan
 Youtube cho phép thay đổi tên và ảnh mà không ảnh hưởng đến tài khoản Google

Mỗi kênh Youtube được gắn với một tài khoản Google, nếu muốn thay đổi hình đại diện cũng như tên kênh thì phải thay đổi từ chính tài khoản Gmail của người dùng.

Các tài khoản đã được Youtube xác minh, nếu thay đổi tên trên Youtube Studio thì tài khoản này sẽ mất huy hiệu xác minh. Nhưng giờ với bản cập nhật mới này, người dùng Youtube có thể thay đổi ngay thông tin mà không bị ảnh hưởng đến tài khoản liên kết của mình.

Điều này trở lên hợp lý hơn với bất cứ tài khoản người dùng nào khi mà Youtube và Gmail là 2 nền  có chức năng khác nhau. Việc cùng đồng bộ cùng một hồ sơ như tên của Gmail phải giống tên trên kênh Youtube dẫn đến ảnh hưởng đến thương hiệu hay chuyên môn riêng của 2 kênh này.

Tính năng này có thể được cập nhật từ yêu cầu từ người sáng tạo trên Youtube và nó khả dụng cho cả tài khoản cá nhân và tài khoản thương hiệu trên nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới này. Trước đó thì YouTube cũng đã bổ sung một tính năng kiểm tra xác minh thông tin bản quyền trước khi người dùng đăng tải lên bất kỳ video nào.

Để thục hiện việc đổi tên, người dùng cần đăng nhập trên máy tính và chuyển đến YouTube Studio, sau đó di chuyển đến tab Tùy chỉnh để thực hiện đổi tên. Đối với thiết bị di động, người dùng cần nhấn vào ảnh hồ sơ, sau đó nhấn vào kênh của bạn, sau đó nhấn Chỉnh sửa kênh để thực hiện các thao tác cần thiết.