DÒNG SỰ KIỆN. * CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19 * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

YouTube đã hỗ trợ trình chiếu các video quay 360 độ

15-03-2015 08:52
Kinhtedothi - Mạng YouTube vừa bổ sung hỗ trợ video 360 độ, khiến trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới mang lại nhiều niềm vui cho các chủ sở hữu kính thực tế ảo (VR).
Trước đó, Google cho biết tính năng này sẵn sàng trong "vài tuần tới", và giờ nó ở đây vào một lựa chọn nhỏ của chế độ xem video. 

Sự hấp dẫn của phim 360 độ là người xem có thể nhìn xung quanh hiện trường trong khi họ đang chơi, làm cho các video thể thao hành động đặc biệt thú vị hơn nhiều và tương tác. Xem các video này trên một thiết bị giống như kính thực tế ảo Oculus hoặc Google Cardboard cho phép bạn chỉ cần di chuyển đầu của người xem, như thể người xem đang ở đó. 

Người xem cũng có thể xem chúng từ ứng dụng Youtube cho Android và trên YouTube.com. YouTube cho biết họ đang nỗ lực để có được nó trên các thiết bị iOS của Apple, và trên các nền tảng khác sau này.

Cùng với đó, Google cũng đang làm việc với các nhà sản xuất camera 360 độ để hỗ trợ nâng cao chất lượng và số lượng các video. 

Hiện Google đang sử dụng một số camera cho việc quây phim 360 độ, gồm Kickstarter Phenom Giroptic ghi lại các hành động từ ba hướng khác nhau, Bublcam (ghi lại hình ảnh từ bốn hướng, một hướng góc 190 độ), và Theta Ricoh. Google cũng cho biết họ đang cố gắng để có các video ghi hình trên camera Allie của IC Real Tech và SP360 của Kodak.
Các video quay được trên tất cả các camera trên cần phải đi qua một quá trình tải hình ảnh (upload) đặc biệt, mặc dù YouTube cho biết họ đang tìm cách để giúp quá trình tải lên video 360 độ tự động.

Tính năng mới là thử nghiệm mới nhất của YouTube nhằm mở rộng cách người dùng tương tác với video. Tháng trước, mạng chia sẻ video này đã bắt đầu thử nghiệm một cách để thay đổi góc quay trong video. Tính năng 360 độ mới sẽ hướng nhiều hơn tới các môn thể thao hành động chứ không phải là những người đam mê âm nhạc. Google gắn tính năng mới của Youtube với Street View để mọi người có thể xem video 360 độ gắn thẻ địa lý khi duyệt web Google Maps.
TAG: