DÒNG SỰ KIỆN. * KỶ NIỆM 1010 NĂM THĂNG LONG - HÀ NỘI * ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ CÁC CẤP VÀ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG * ĐẠI DỊCH COVID-19

YouTuber số 1 thế giới sắp giải nghệ

Hà Thanh
16-12-2019 15:50
Kinhtedothi - Theo The Guardian, YouTuber PewDiePie thông báo anh sẽ giã từ nền tảng chia sẻ video vì quá mệt mỏi.
Tin liên quan
Với hơn 102 triệu người đăng ký, vlogger người Thụy Điển từng sở hữu kênh YouTube có nhiều người theo dõi nhất cho đến khi bị T-Series, một hãng thu âm ở Ấn Độ vượt mặt với 120 triệu đăng ký.
PewDiePie bên cạnh nút kim cương của mình. 

PewDiePie, tên thật là Felix Kjellberg, được biết đến trong vai trò streamer game. Tuy vậy, PewDiePie cũng từng dính phải những tranh cãi khi có các phát ngôn phân biệt chủng tộc.

Chia sẻ về quyết định của mình trong một video, PewDiePie cho biết anh sẽ tạm ngừng làm video YouTube trong năm 2020. "Tôi muốn nói trước quyết định của mình. Tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi sẽ giải thích điều này sau", PewDiePie nói trong video.

Trước đó, vào tháng 8 năm nay, PewDiePie cũng từng úp mở về việc muốn thực hiện một công việc nào đó ngoài Youtube "lần đầu tiên sau 10 năm".

Việc PewDiePie tuyên bố ‘nghỉ chơi’ Youtube cũng chỉ ra một vấn đề rất thường hay gặp ở những người làm công việc sáng tạo nội dung (content creator): Mệt mỏi, chán nản và cạn kiệt ý tưởng sáng tạo. Tình trạng này càng đặc biệt nghiêm trọng với những content creator nổi tiếng, vốn luôn gặp áp lực trong việc sáng tạo nội dung đủ hấp dẫn nhằm giữ chân người xem. Mặc dù đây là một công việc có thể mang lại mức thu nhập rất cao, tình trạng quá tải, áp lực và kiệt sức khiến nhiều Youtuber quyết định từ bỏ.

Trước PewDiePie, đã có rất nhiều Youtuber nổi tiếng với hàng triệu người đăng ký kênh quyết định nghỉ ngơi, tạm rời xa Youtube. Trong số này có thể kể đến Marzia Zofia Bisognin, vợ của PewDiePie, vốn cũng từng là một Youtuber nổi tiếng với gần 7,5 triệu người đăng ký.

Chính thức hẹn hò từ năm 2011 và tổ chức đám cưới vào tháng 8/2019, cả 2 được đánh giá là ‘cặp đôi vàng’ trong giới vlogger. Họ còn có fandom riêng với tên gọi Brozipan.