DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ 11, QUỐC HỘI KHÓA XIV * BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ HĐND CÁC CẤP * ĐẠI DỊCH COVID-19 * QUY HOẠCH KHU VỰC HAI BÊN SÔNG HỒNG * CUỘC THI VIẾT “BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN TP HÀ NỘI”

Youtuber Thơ Nguyễn bị kiểm tra chấp hành thuế

Hà Thanh
12-03-2021 16:01
Kinhtedothi - Đại diện Tổng Cục thuế cho biết, đơn vị đang kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn.
Trả lời báo chí, đại diện của Tổng Cục thuế cho biết, đơn vị đang phối hợp kiểm tra, rà soát việc chấp hành thuế của YouTuber Thơ Nguyễn.
 Youtuber Thơ Nguyễn bị kiểm tra chấp hành thuế
Tổng Cục thuế cũng cho biết, thời gian qua, đa số tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, cung cấp dịch vụ cho các trang mạng xã hội xuyên biên giới có thu nhập "khủng" đã thực hiện kê khai và nộp thuế.
Mô hình hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo trực tuyến của các tổ chức nước ngoài không thành lập pháp nhân tại Việt Nam như: Google, YouTube, Facebook… cũng đã được cơ quan thuế thực hiện quản lý thuế đối với thu nhập phát sinh thông qua các đối tác, đại lý quảng cáo của các công ty này, hoặc các doanh nghiệp mua dịch vụ trực tiếp tại Việt Nam.
Cư dân mạng trước đó bức xúc chia sẻ đoạn clip YouTuber Thơ Nguyễn cho búp bê giống Kumanthong uống nước ngọt để “xin vía học giỏi”. Clip này đã bị Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử Bộ TT-TT xác định có dấu hiệu vi phạm truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan và yêu cầu làm rõ, xử lý nghiêm.
Ngoài clip này, nhiều video khác của kênh YouTube Thơ Nguyễn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các em thiếu nhi, đặc biệt là lứa tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Nhiều bậc phụ huynh tỏ rõ sự lo ngại, phản đối vì trong video có nhiều tiếng thét, âm thanh và nội dung gây lệch lạc cho suy nghĩ trẻ em.
Theo thống kê đến tháng 4/2020, kênh Thơ Nguyễn đã đạt gần 5 tỷ lượt xem. Mức doanh thu ước tính mỗi năm của kênh này vào khoảng 596.600 USD - 9,5 triệu USD (14 tỷ đồng - 224 tỷ đồng).