Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

13 đầu bếp tại gia chính thức của "Vua đầu bếp 2015"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thành công bước qua cánh cửa đầu tiên, 20 ứng viên xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài tại vòng Vượt qua thử thách với phần thi kỹ năng.

 Ở vòng thi này, trứng gà – một nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong mọi bữa ăn gia đình đã được chọn để thách thức bản lĩnh, sự khéo léo và kỹ năng của các đầu bếp tại gia. Đã có ứng viên phải rời căn bếp trong tiếc nuối chỉ trong vài phút đầu tiên, nhưng cũng không ít ứng viên đã chứng minh được vị trí trong căn bếp chính thức của chương trình là hoàn toàn xứng đáng.

 
13 đầu bếp tại gia chính thức của "Vua đầu bếp 2015" - Ảnh 1
Ở vòng thi Vượt qua thử thách, 20 ứng viên phải thực hiện nhiệm vụ tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 50 quả trứng trong khoảng thời gian 10 phút. Theo đó, ban giám khảo sẽ quan sát và đánh giá khả năng của các thí sinh để đưa ra quyết định. Đây là một cột mốc quan trọng để đưa các ứng viên tài năng nhất đến với căn bếp chính thức của Vua đầu bếp.

Vốn là một nguyên liệu được sử dụng thường xuyên trong mọi căn bếp gia đình, việc lựa chọn trứng để thách thức kỹ năng đã khiến các thí sinh vô cùng bất ngờ và cả phấn khích. Dù vậy, không phải ứng viên nào cũng giữ được sự bình tĩnh và tận dụng được đôi tay khéo léo của mình để hoàn thành thử thách tưởng chừng như đơn giản này.

Những tưởng lợi thế trong vòng thi này sẽ nghiêng về các nữ đầu bếp - những người nội trợ khéo tay và cẩn thận, thế nhưng, việc Thuý Ngân phải trả tạp dề và ra về ngay ở phút đầu tiên vì “run quá, không kiểm soát được đôi tay của mình” khiến cho khu vực thi mất vệ sinh, và quan trọng hơn là cô sinh viên trẻ tuổi đã đập trứng sai quy cách. Sự ra đi của thí sinh đầu tiên càng khiến cho không khí trong căn bếp càng trở nên căng thẳng và áp lực.
13 đầu bếp tại gia chính thức của "Vua đầu bếp 2015" - Ảnh 2
Trong khi các đối thủ bên cạnh đang quá hồi hộp và mất bình tĩnh, Tú Oanh – thí sinh trẻ tuổi nhất có mặt trong vòng thi này lại thể hiện được bản lĩnh của tuổi trẻ và kỹ năng xuất sắc khi vẫn giữ được nguyên lòng đỏ không bị vỡ khi tách. Điều này đã giúp cô sinh viên trường Đại học Ngoại Thương giành được vị trí đầu tiên trong top 13 của Vua đầu bếp. “Mình thật sự cảm thấy hãnh diện và tự hào. Giây phút đó mình rất mong mẹ sẽ thấy hãnh diện về con gái”, Tú Oanh chia sẻ cảm xúc. Tiếp sau đó, thí sinh Quốc Việt và Kim Oanh đã cho thấy sự tự tin cùng đôi tay khéo léo của mình khi thực hiện thử thách và hội ngộ Tú Oanh ở vị trí an toàn. Kết thúc thời gian thử thách, ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh an toàn tiếp theo: Bích Hạnh, Quang Đạt, Hồng Nhung, Ngọc Anh, Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh.

Với nhóm thí sinh còn lại, hai giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải đã tiếp tục xem xét kỹ lưỡng phần lòng trắng và lòng đỏ đã được tách để đưa ra quyết định loại. Theo đó, Nguyễn Thị Lan Anh là thí sinh tiếp theo phải nói lời chia tay chương trình vì cô không hoàn thành phần thi trong 10 phút. Trong khi đó, Minh Trang, Duy Anh và Tô Thị Lan Anh cũng không may mắn khi với thành phẩm lòng đỏ còn quyện nhiều trong lòng trắng.

Với 5 thí sinh còn lại là Phạm Tuyết, Đăng Vũ, Nguyễn Thị Quế, Thanh Thảo và Quang Huy, bộ ba giám khảo đã quyết định sẽ trao cho họ một cơ hội nữa để chứng minh khả năng và khẳng định mình là người xứng đáng có mặt trong top 13 với thử thách sáng tạo tiếp theo.
13 đầu bếp tại gia chính thức của "Vua đầu bếp 2015" - Ảnh 3
Ở thử thách tiếp theo cũng là cơ hội cuối cùng dành cho 5 ứng viên trong nhóm nguy hiểm thể hiện tài năng của mình trước ban giám khảo. Với nguyên liệu chính là gà, mỗi thí sinh phải nấu một món ăn với nguyên liệu chính trong khoảng thời gian 40 phút. Với sự hạn chế các nguyên liệu phụ và các loại gia vị ở vòng thi này, việc sáng tạo để làm nên những món ăn xuất sắc sẽ là yếu tố quan trọng giúp mỗi thí sinh giành lấy cơ hội bước vào căn bếp chính thức của chương trình.

Ngay từ đầu, Quang Huy đã nghĩ đến món ăn “Mì xào gà” với ký ức tuổi thơ khi được mẹ dắt đi ăn. Thế nhưng, sự chênh lệch giữa nguyên liệu chính và phụ đã khiến anh tìm phương án khác, đó chính là thay đổi tên gọi của món ăn – “Chả gà ăn kèm với mì xào gà” để “đánh lạc hướng” ban giám khảo. Thông minh khi làm món chả gà từ thịt ức cùng tôm tươi và nấm đông cô để tặng độ mềm, ngọt và thơm, Quang Huy đã ghi điểm với ban giám khảo với món ăn khá ngon miệng dù nguyên liệu chính là gà vẫn chưa thật sự nổi bật. Dù vậy, việc gây lãng phí nguyên liệu và thiếu nghiêm túc khi thực hiện phần thi cũng khiến chàng trai này bị giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải nhắc nhở.

Nếu hầu hết các thí sinh khác đều chọn món Việt thì Phạm Tuyết lại quyết định thực hiện món “Gà áp chảo sốt cà ri” mang phong cách Âu. Trong khoảng thời gian hạn hẹp, cô gái đến từ Quảng Nam đã thuyết phục giám khảo Tuấn Hải với phần thịt gà mềm, nước sốt giàu hương vị và quan trọng nhất là kỹ năng làm nước sốt. Ngược lại với ý kiến của Chef Hải, Christine Hà lại cho rằng gà vẫn còn dai khi chị nếm thử, dù vậy phần nước sốt cũng được nữ giám khảo này đánh giá cao. Trong khi đó, giám khảo Hoàng Khải lại kỳ vọng nhiều hơn ở phần trang trí món ăn của cô gái này.
13 đầu bếp tại gia chính thức của "Vua đầu bếp 2015" - Ảnh 4
Trong khi đó, Đăng Vũ lại mang đến món “Gà xào nấm” giàu hương vị và thanh mát. Sử dụng 6 loại nấm khác nhau, món ăn của Đăng Vũ tạo ấn tượng ở phần trang trí khá đẹp mắt với nhiều màu sắc từ các loại nguyên liệu. Đặc biệt, các nguyên liệu vừa chín tới và vừa miệng đã mang lại điểm cộng cho thí sinh này. Với những phần thể hiện vượt trội, Phạm Tuyết, Đăng Vũ và Quang Huy đã được ban giám khảo chọn để đi tiếp trong niềm hạnh phúc vỡ oà.

Với món “Gà kho gừng” của thí sinh Thanh Thảo, thay vì chọn đùi hay ức gà thì chị lại chọn cánh và lại chặt gà quá lớn, cộng với thời gian kho chưa đủ để thấm gia vị đã khiến món ăn của chị chưa đủ làm hài lòng khẩu vị của ban giám khảo.

Gặp vấn đề tương tự, chị Nguyễn Thị Quế với áp lực về mặt thời gian cộng thêm sự căng thẳng khi bước vào thử thách, chị đã chặt miếng gà quá lớn và chọn chảo cũng quá lớn so với lượng gà cần nấu, kết quả đã làm cho món “Gà xào sả ớt” bị nhạt. Hơn nữa, phần sợi sả trang trí chiên chưa giòn cùng phần trang trí “không liên quan” đã làm chị Quế bị mất điểm ở phần thi quan trọng này.

Kết thúc vòng Vượt qua thử thách, 13 ứng viên, 13 cá tính, 13 đầu bếp tại gia xuất sắc với tài năng và bản lĩnh vượt trội đã chính thức lộ diện: Tú Oanh, Quang Đạt, Quốc Việt, Kim Oanh, Thanh Cường, Bích Hạnh, Phan Anh, Ngọc Anh, Đăng Vũ, Hồng Nhung, Quang Huy, Quốc Cường và Phạm Tuyết. Ngang tài ngang sức, 13 gương mặt sáng giá này hứa hẹn sẽ làm bùng lên sức nóng của Vua đầu bếp ở vòng thi MasterChef Kitchen.