DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

7 cầu thủ Costa Rica dính nghi án sử dụng doping

21-06-2014 14:03
Kinhtedothi - Ngay sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Italia để có mặt tại vòng 1/8, 7 cầu thủ Costa Rica đã bị FIFA triệu tập để kiểm tra doping một cách khá bất thường.
Tại World Cup 2014 năm nay, Costa Rica chỉ được xem là đội bóng lót đường , nhất là khi họ rơi vào bảng D“tử thần” với sự góp mặt của 3 ông lớn là Anh, Italia và Uruguay. thầy trò Jorge Luis Pinto đã đánh bại Uruguay 3-0 và Italia 1-0 để giành quyền đi tiếp, thậm chí đoạt cả ngôi đầu bảng.

Ngay cả đợt ở vòng loại khu vực CONCACAF, Costa Rica cũng chỉ đứng thứ 3 sau Mỹ, Honduras nên họ không hề được đánh giá cao. Do đó sau trận đấu với Costa Rica kết thúc, FIFA đã phải tiến hành cuộc kiểm tra doping bất thường với các cầu thủ Costa Rica.

Điều đáng nói nữa là FIFA còn yêu cầu kiểm tra 7 cầu thủ thay vì 2-3 cầu thủ như điều lệ. Điều này khiến Costa Rica không hài lòng và tuyên bố đây là quyết định thiếu tôn trọng nhưng vẫn phải thực thi vì tôn trọng luật chơi.

Sau hai giờ kiểm tra, FIFA xác nhận không hề có cầu thủ Costa Rica nào có phản ứng dương tính với chất cấm. 7 cầu thủ của Los Ticos đã tham dự buổi kiểm tra này gồm Keylor Navas, Celso Borges, Bryan Ruiz, Joel Campbell, Yeltsin Tejeda, Christian Bolaños và Marco Urena.

Thủ môn Navas cho biết: “Mọi người không tin vào chiến thắng của chúng tôi nhưng chúng tôi tin nó từ khi trận đấu mới bắt đầu. Tất cả chúng tôi đều trong sạch. Nếu họ muốn kiểm tra toàn bộ đội bóng, đó chẳng phải vấn đề lớn bởi đó là luật lệ. Họ (FIFA) có thể làm bất cứ điều gì họ muốn”.

Thủ quân Bryan Ruiz phát biểu:“Theo tôi, ở đây đã có điều gì hơi quá. Chúng tôi không làm điều gì liên quan tới nó và chúng tôi cũng chẳng che giấu bất cứ điều gì. Đơn giản là Costa Rica đã được chuẩn bị tốt mới có được kết quả này, không cần một chất liệu đặc biệt nào. Nhưng nhiều người không tin vào thành công của chúng tôi”.
TAG: