"Bà hỏa" thiêu rụi hoàn toàn một khu vực chợ

Chia sẻ

KTĐT - Rạng sáng nay, chợ Thành, trung tâm thương mại lớn nhất thị trấn Diên Khánh (Khánh Hòa) phát cháy rừng rực. Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn một khu vực chợ.

KTĐT - Rạng sáng nay, chợ Thành, trung tâm thương mại lớn nhất thị trấn Diên Khánh (Khánh Hòa) phát cháy rừng rực. Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn một khu vực chợ.

Anh Trần Minh Thủy, tổ 2, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, người đầu tiên phát hiện vụ cháy, cho biết: "Khoảng 4h sáng tôi thấy khói bốc lên ở khu chợ phía sau. Tôi cùng một số người đổ đi tìm và phát hiện ra đám cháy ở sạp chiếu, ngọn lửa lúc đó đã ngang bụng người. Chúng tôi đã báo ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy và hô hoán cùng người dân tham gia dập lửa".

Khoảng 20 phút sau, 5 xe chữa cháy với hơn 20 cán bộ chiến sĩ lực lượng phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Khánh Hòa đến hiện trường. Công an địa phương cũng huy động hơn 50 người. Do các lô, sạp bằng gỗ, lại được bao bên ngoài bằng tôn, sắt, hàng hóa đều là vải, sợi... dễ cháy, nên lửa lan nhanh. Gần 20 lô, sạp trong đó có 7 gian chứa hàng hóa, bị cháy hoàn toàn.

Đến 5h30, vụ cháy đã cơ bản dập tắt. Ông Ngô Văn Tuấn, chủ một lô sạp bị cháy rụi than thở: “Chúng tôi chuẩn bị hàng hóa để phục vụ Tết, bây giờ cháy hết rồi, riêng nhà tôi thiệt hại lên đến 300 triệu đồng".

Theo UBND huyện Diên Khánh, thiệt hại sau vụ cháy gần một tỷ đồng. Ông Lương Văn Sáu, Phó Chủ tịch UBND huyện Diên Khánh cho biết, lãnh đạo huyện đã họp khẩn cấp sáng nay, giao cho công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân cháy. Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện cũng được chỉ đạo nghiên cứu chính sách để hỗ trợ cho tiểu thương; mời tất cả tiểu thương chợ tới để nắm tình hình thiệt hại, động viên.

UBDN huyện Diên Khánh cũng chỉ đạo điện lực kiểm tra lại toàn bộ hiện trạng đường điện tại chợ Thành. Các hộ dân có vay ngân hàng thì sẽ làm việc với nhà băng để khoanh nợ và tiếp tục cho vay. Còn các hộ dân chưa vay ngân hàng thì sẽ được huyện can thiệp để vay khôi phục lại kinh doanh.

Khu vực bị cháy là khu cũ nhất của chợ Thành, được xây dựng cách đây 20 năm. Hệ thống điện hầu hết đã cũ. Đây là lần thứ hai chợ Thành xảy ra hỏa hoạn. Chợ Thành cũng là trung tâm thương mại lớn nhất huyện Diên Khánh, phục vụ cho cả huyện Khánh Vĩnh và một phần huyện Cam Lâm.