Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Ba món ăn chơi, ngon và lạ ngày xuân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Cho chảo nóng lên bếp, đun dầu nóng già, xúc từng thìa ngô vào, đảo nhanh để các hạt ngô không vón vào với nhau.

KTĐT  - Cho chảo nóng lên bếp, đun dầu nóng già, xúc từng thìa ngô vào, đảo nhanh để các hạt ngô không vón vào với nhau.

Một chút ngẫu hứng từ những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể chế biến những món ăn chơi cho ba ngày xuân.

Nộm miến Thái Lan

Miến dong hoặc miến đậu xanh 200g, tôm sú 200g, thịt ba chỉ 100g, giá đỗ, hành, rau thôm, lạc, dấm, tỏi…

Ba món ăn chơi, ngon và lạ ngày xuân - Ảnh 1
 

- Miến cắt khúc vừa ăn, sau đó chần qua nước sôi, nếu có nước luộc thịt thì thả vào nhúng qua và vớt ra ngay, không ngâm lâu trong nồi.

- Tôm hấp chín bóc vỏ, nếu tôm to thì chẻ làm đôi theo chiều dọc.

- Thịt ba chỉ cũng hấp chín thái con chì

- Hành tây cắt mỏng, cũng chần qua nước sôi cho bớt vị hăng, hoặc nếu thích có thể ngâm qua nước đá lạnh.

- Pha nước trộn miến: Chanh, đường, nước mắm… trộn đều, nếu ăn được cay cho thêm ớt. Sau đó cho tôm, thịt vào bát nước chấm độ 5-7 phút cho ngấm.

- Cho miến, hành tây vào trộn đều, thêm lạc rang, rau thơm.

Ngô ngọt chiên xù

1 hộp ngô ngọt (mua ở siêu thị), bột chiên xù (cũng mua ở siêu thị), trứng gà 1 quả

Ba món ăn chơi, ngon và lạ ngày xuân - Ảnh 2
 

- Trứng gà đánh cho đều. Bột chiên xù cho ra bát

- Ngô ngọt cho ra rây cho ráo nước.

- Nhúng ngô qua trứng gà

- Dùng rây có sẵn ngô và trứng, xóc qua bột chiên xù. Xóc thật nhanh tay cho bột tẩm đều các hạt ngô.

- Cho chảo nóng lên bếp, đun dầu nóng già, xúc từng thìa ngô vào, đảo nhanh để các hạt ngô không vón vào với nhau.

- Nếu bạn thích có vị thơm của bơ, hãy cho ít bơ vào thìa và đặt thìa vào chảo, đợi bơ tan chảy thì rưới bơ lên ngô đã chiên.

Cocktail dâu tây tự chế

Dâu tây 10-15 quả, kiwi, rượu táo hoặc champage

Ba món ăn chơi, ngon và lạ ngày xuân - Ảnh 3
 

- Dâu tây mua về trước khi làm nên ngâm và rửa thật sạch. Sau đó thái nhỏ

- Kiwi gọt vỏ, thái mỏng. Nên chọn mua kiwi vàng trang trí sẽ bắt mắt hơn

- Cho 100g đường vào dâu tây đã cắt nhỏ, trộn nhẹ tay cho đều, sau đó cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Công đoạn này giúp tan đường và ra nước dâu.

- Cho đá bào vào dâu tây, để trong tủ lạnh thêm 5 phút.

- Cuối cùng cho rượu táo hoặc champage, lắc nhẹ và thưởng thức.