DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bà Theresa May sẽ trở thành Thủ tướng Anh vào ngày 13/7

Lan HươngTheo BBC
11-07-2016 23:44
Kinhtedothi - Bà Theresa May sẽ trở thành Thủ tướng Anh sau khi ông Cameron tuyên bố từ chức vào ngày thứ Tư (13/7).
Bà Theresa May.
Bà Theresa May.
Thủ tướng Anh David Cameron sẽ chính thức từ nhiệm vào ngày thứ Tư 13/7, nhường chỗ cho bà Theresa May tiếp quản vị trí lãnh đạo nước Anh thời kỳ hậu Brexit.

Trước đó Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May đã trở thành ứng viên duy nhất kế nhiệm Thủ tướng David Cameron sau khi đối thủ của bà là Thứ trưởng Năng lượng và Biến đổi Khí hậu Andrea Leadsom​ tuyên bố rút khỏi cuộc đua trở thành người đứng đầu đảng Bảo thủ và ứng viên Thủ tướng.
Sau khi trở thành ứng viên duy nhất cho chiếc ghế Thủ tướng, bà May cam kết sẽ lãnh đạo nước Anh rời khỏi EU thành công. Ứng cử viên này tuyên bố nước Anh sẽ không thực hiện bất kỳ nỗ lực nào để ở lại "mái nhà chung châu Âu" và càng không nỗ lực để tái gia nhập liên minh này một lần nào nữa. Bà Theresa Mỹ cũng khẳng định, sẽ đàm phán với EU để có được một thỏa thuận tốt nhất về thương mại, hàng hóa và dịch vụ cho nước Anh.
TAG: