DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Bài hát Việt" tiếp tục đổi mới

22-04-2014 14:06
Kinhtedothi - Qua mỗi năm, "Bài hát Việt" lại có những đổi mới để ngày càng phụ hợp hơn với trào lưu âm nhạc thời đại. Mỗi tác phẩm được trình diễn đều mang hơi thở cuộc sống với những giai điệu độc đáo.
Ra đời từ năm 2005, đến nay, chương trình "Bài hát Việt" đã trở thành một “cái nôi” uy tín cho các sáng tác mới đến gần hơn với công chúng. Qua mỗi năm, "Bài hát Việt" lại có những đổi mới để ngày càng phụ hợp hơn với trào lưu âm nhạc thời đại. Mỗi tác phẩm được trình diễn đều mang hơi thở cuộc sống với những giai điệu độc đáo.

 
Trước khi được giới thiệu đến đông đảo công chúng cả nước, ca khúc sẽ được hoàn thiện bởi hội đồng thẩm định và ban cố vấn là những nhạc sĩ tên tuổi trong làng nhạc Việt. Ở đó, ca khúc không chỉ được hoàn chỉnh từ ca từ đến bè, phối và giai điệu mà nhạc sĩ còn được hoàn thiện mình trong một ekip chuyên nghiệp, kĩ càng. Các nhạc sĩ khi đến với "Bài hát Việt" không chỉ đưa “đứa con tinh thần” của mình ra mắt công chúng mà còn được học hỏi và rèn luyện với những tài năng khác, đồng thời cũng được góp ý, hỗ trợ từ những "đàn anh" lớn trong nghề. Đã có nhiều nhạc sĩ trẻ thành công và được công chúng nhắc đến từ "Bài hát Việt" như: Lưu Thiên Hương, Phạm Toàn Thắng, Giáng Son, Nguyễn Vĩnh Tiến….
Trong năm vừa qua, "Bài hát Việt" ghi dấu ấn với khán giả bằng cấu trúc chương trình hoàn toàn mới cùng sự lên ngôi của những sáng tác ấn tượng. Sau 3 tuần với định dạng studio, các ca khúc chất lượng nhất trong tháng sẽ được hội tụ tại đêm Liveshow gala cùng những màn trình diễn độc đáo. Năm 2013, ngoài sự lên ngôi của những sáng tác trẻ, những tác giả trẻ, chương trình còn mang tới một nét đặc biệt cho mỗi đêm Gala khi sau phần thể hiện các sáng tác của tháng, "Bài hát Việt" sẽ có một vở nhạc kịch về một chủ đề, các ca khúc được thể hiện trong vở nhạc kịch đều là những ca khúc nổi tiếng, thành công từ chương trình "Bài hát Việt".
Năm nay, "Bài hát Việt" tiếp tục làm mới mình cùng nhiều bất ngờ mới. Các sáng tác tiếp tục hứa hẹn là những ca khúc đổi mới nền tân nhạc Việt Nam. Đồng thời, thay vì phần nhạc kịch như năm vừa qua, trong năm nay sẽ được thay bằng một mini liveshow của những tác giả trưởng thành từ "Bài hát Việt". Thay đổi cũng xuất hiện trên hàng ghế Hội đồng thẩm định khi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sẽ thay thế vị trí của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng.
TAG: