Món ăn "kim cương"
Nhắc tới cái tên Hervé Rodriguez, nhiều người yêu ẩm thực thế giới nhớ tới vị đầu bếp người Pháp sở hữu kỹ thuật nấu nướng điêu luyện, vị giác tinh tế và óc sáng tạo không biên giới. Ông là một trong số ít đầu bếp sở hữu nhà hàng nhận sao Michelin – được ví như tượng vàng Oscar danh giá của giới đầu bếp.
Từ ngày 23/9 đến 27/9, người dân Hà thành sẽ có dịp được thưởng thức tài nghệ của vị đầu bếp danh tiếng này trong Tuần lễ ẩm thực Pháp diễn ra tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Hà Nội).
Hervé Rodriguez sẽ mang tới những bữa tiệc đỉnh cao, hội tụ tinh túy ẩm thực đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Theo tiết lộ của ban tổ chức, tất cả thực phẩm sử dụng cho những bữa tiệc đặc biệt này đều do đích thân Hervé Rodriguez lựa chọn và mang từ Pháp sang nhằm đảm bảo sự tươi ngon và chất lượng món ăn ở mức cao nhất.
Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của nấm Alba truffle – thứ nguyên liệu được ví như “kim cương” của giới ẩm thực, đắt giá bởi sự quý hiếm lẫn hương vị. Để có một cây nấm Alba truffle thành phẩm đạt tiêu chuẩn phải mất 5-10 năm chờ đợi và quá trình tìm kiếm công phu tại các cánh rừng già châu Âu. Đương nhiên, chi phí để sở hữu thứ “kim cương” này cũng không hề rẻ, chỉ giới tỷ phú mới dám bỏ ra số tiền có khi lên tới 400 triệu đồng để đổi lấy 1kg nấm Alba truffle.
Bàn tiệc 5 sao được ví như một bản giao hưởng tuyệt vời giữa các tầng hương vị của “nhạc trưởng” tài ba Hervé Rodriguez
|
Nhà hàng Ruby được thiết kế tinh tế và sang trọng là địa điểm của trải nghiệm ẩm thực châu Âu chuẩn mực: kỳ công trong chế biến, đẹp mắt trong trình bày.
|