Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Bánh trung thu sạch homemade hút khách

D. Tiêu
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước sự lo ngại về thực phẩm không đảm bảo an toàn, năm nay, bánh Trung thu làm thủ công, không chất bảo quản được nhiều người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Dù còn hơn một tháng nữa mới tới Trung thu, nhưng thị trường bánh Trung thu bắt đầu trở nên sôi động, với chủng loại, mẫu mã, giá cả hết sức đa dạng. Bên cạnh những loại bánh cao cấp, năm nay loại bánh trung thu sạch homemade, không có chất bảo quản được nhiều người tìm mua.
Anh trung thu nhân khoai môn
Bánh trung thu nhân khoai môn có hương vị rất đặc biệt được làm thủ công dưới bàn tay khéo léo của chị Hồng Thắm
Với đặc điểm bánh sạch, không có chất bảo quản và phụ gia độc hại, giá thành lại rẻ, làm thủ công cầu kỳ, bánh trung thu sạch homemade nhanh chóng được ưa chuộng. Do không có chất bảo quản nên bánh không thể để cả tháng như các loại bánh thông thường khác, bánh chỉ để được 5 - 7 ngày sau khi ra lò. Do vậy, bánh không thể bày bán tràn lan mà chỉ sản xuất khi có yêu cầu đặt hàng. 

Chị Hồng Thắm - một nhân viên văn phòng bận rộn nhưng yêu thích làm bánh chia sẻ, bình thường chị chỉ làm bánh để gia đình dùng và biếu tặng người thân. Tuy nhiên, năm nay trước nỗi lo của người tiêu dùng về thực phẩm bẩn, cùng với việc nhận được nhiều người khen cũng như "nài nỉ" đặt bánh, chị quyết định làm nhiều bánh trung thu sạch để dùng cho gia đình và bán cho bạn bè. 

Vì toàn chỗ người quen, đồng nghiệp, bạn bè mua dùng nên tiêu chí an toàn, sạch sẽ luôn phải đặt lên hàng đầu. Giờ cứ mỗi độ Trung thu về, chị lại tấp nập đơn hàng. Hiện tại, chị lập một trang facebook để người có nhu cầu đặt bánh thuận tiện hơn. 
Mẫu mã của bánh homemade cũng khá bắt mắt
Mẫu mã của bánh homemade cũng khá đẹp, lịch sự, người tiêu dùng có thể làm quà tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp.
Còn hơn một tháng nữa mới đến Trung Thu, nhưng chị Hồng Thắm đã phải tăng cường sản xuất để đáp ứng nhu cầu người mua. Loại bánh “cây nhà lá vườn” dường như có sức thu hút riêng. Chị cho biết, năm nay, bánh Trung thu Vi's Cake của chị đã nhận được hàng trăm đơn hàng từ bạn bè, người thân đặt dùng cho Rằm tháng 7. Nhiều khách hàng chia sẻ, “muốn thưởng thức bánh Trung thu ngay chứ đợi đến Rằm tháng 8 thì lâu quá”.

Tại các cửa hàng bán bánh thủ công, hàng được bán khá chạy. Nhiều khách hàng cho biết chất lượng ngon, sạch và hương vị bánh là những lý do thu hút họ hơn cả. 

Chị Giang My ở Định Công (Hà Nội) là “tín đồ” của bánh Trung thu sạch homemade chia sẻ, chị luôn chọn mua bánh homemade, đặc biệt là bánh của Vi's Cake bởi an toàn, tin cậy hơn. Đồng thời, loại bánh có hình thức, nguyên liệu làm bánh mới lạ, thơm ngon, không ngọt sắc mà là vị ngọt thanh thanh, dễ chịu. “Năm ngoái, tôi đặt bánh ăn thử, thấy rằng bánh Vi's Cake rất ngon, vị ngọt thanh, mùi hương dễ chịu, nguyên liệu sạch nên phải đặt trước để thưởng thức từ Rằm tháng 7”. 
Chị Hồng Thắm – một nhân viên văn phòng bận rộn nhưng yêu thích làm bánh chia sẻ,
Chị Hồng Thắm - một nhân viên văn phòng bận rộn nhưng rất yêu thích làm bánh Trung thu
Hình thức đẹp, đa dạng, chất lượng cũng tốt hơn. Bánh Trung thu thủ công hiện đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Bánh Trung thu thương hiệu gia đình đã tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường năm nay.

Chị Hồng Thắm - người làm bánh trung thu homemade Vi's Cake cho biết, hình thức và nhân bánh Trung thu homemade có thể biến đổi linh động tùy theo sở thích của khác hàng. Năm nay, Chị Thắm tập trung làm bánh gồm các loại nhân: Thập cẩm, đậu xanh, trà xanh, mè đen, đậu đỏ, khoai môn... thường rất được yêu thích. Bánh thơm ngon đặc biệt, ăn dễ chịu với tiêu chí “không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”.