Đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Trần Đình Cảnh nhận nhiệm vụ mới
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội công bố kết quả bầu nhân sự Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy.
Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong; Phó Bí thư Thành ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; Phó Bí thư Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông; Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Đức Trung.
Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các ban Đảng Thành ủy...
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc cùng các đồng chí lãnh đạo TP tặng hoa chúc mừng đồng chí Đỗ Anh Tuấn và đồng chí Trần Đình Cảnh.
Theo thông báo, tại Hội nghị lần thứ hai diễn ra cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã biểu quyết để đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, thôi tham gia Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, thôi giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 để giới thiệu HĐND TP bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã bầu đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Nội chính Thành ủy giữ chức Ủy viên, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Để kiện toàn các chức danh, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã phân công đồng chí Trần Đình Cảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khoá XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tặng hoa chúc mừng hai đồng chí Đỗ Anh Tuấn và Trần Đình Cảnh.
Phát biểu giao nhiệm vụ cho các đồng chí tân Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ và Trưởng ban Nội chính Thành uỷ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh, việc kiện toàn nhân sự các ban Đảng Thành uỷ nhằm bảo đảm các công việc được duy trì thường xuyên, liên tục. Ngay sau đây, Ban Thường vụ Thành ủy sẽ báo cáo trình Trung ương chuẩn y theo quy định.
Bí thư Thành uỷ Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại hội nghị
Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và đóng góp của các đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Trần Đình Cảnh trong quá trình công tác ở các cơ quan, đơn vị, Bí thư Thành ủy lưu ý những nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã giao cho các cơ quan, đơn vị thể hiện trong kết luận hội nghị, trong đó Ủy ban Kiểm tra Thanh ủy có trách nhiệm phối hợp kiểm tra, giám sát thường xuyên việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các nghị quyết, kết luận, nhất là Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố của các tập thể, cá nhân.
Theo Bí thư Thành ủy, đây là việc mới ở địa phương nhưng Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thực hiện được hơn 1 năm, xây dựng thành quy chế mẫu và đã tập huấn cho Ủy ban Kiểm tra các cấp ủy trực thuộc Trung ương. Đồng chí đề nghị tân Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ sẽ cùng với Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ, các đơn vị nghiệp vụ triển khai ngay các yêu cầu đặt ra đối với các hoạt động của mình và triển khai quán triệt những quy chế, chương trình hành động của toàn khóa cũng như năm 2026.
Đối với Ban Nội chính, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh nhiệm vụ rà soát các cái vụ khiếu kiện phức tạp theo ý kiến của đồng chí Tổng Bí thư để không xảy ra các vụ khiếu kiện phức tạp trong quá trình chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Với tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, đổi mới, Bí thư Thành uỷ đề nghị các cơ quan: Ủy ban Kiểm tra của Thành ủy, Ban Nội chính Thành ủy, Sở Nội vụ sẽ tích cực tiếp cận những kết luận và nghị quyết của Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ hai; các đồng chí được phân công nhiệm vụ chủ động không để gián đoạn công việc.
Thay mặt các đồng chí được phân công nhiệm vụ mới phát biểu tại hội nghị, tân Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Đỗ Anh Tuấn bày tỏ vinh dự khi được Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP tin tưởng phân công nhiệm vụ ở một cơ quan của Đảng, tham mưu những nội dung chính sách chiến lược của Thành ủy Hà Nội và thực hiện những nghị quyết của Trung ương.
“Những nhiệm vụ mà đồng chí Bí thư Thành uỷ trực tiếp giao cho các cơ quan Kiểm tra, Nội chính là những định hướng, những gợi mở để chúng tôi triển khai ngay nhiệm vụ trước mắt và ngay tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ TP cũng đã thông qua chương trình giám sát của Ủy ban Kiểm tra cũng như kế hoạch kiểm tra toàn khóa và đặc biệt là kế hoạch năm 2026. Nội dung này là phương châm để chúng tôi sẽ thực hiện”- đồng chí Đỗ Anh Tuấn chia sẻ và khẳng định sẽ đem hết sức lực, trí tuệ để tiếp tục đóng góp vào sự phát triển Thủ đô.

Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội thông qua các nhiệm vụ trọng tâm
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ hai, xem xét và thông qua các nội dung quan trọng, trong đó có các chương trình, quy chế mang tính định hướng, quyết định cho cả nhiệm kỳ.

Hà Nội thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Kinhtedothi - Chiều 12/11, thảo luận tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII, nhiều đại biểu đã bày tỏ ý kiến sâu sắc, tập trung vào lĩnh vực khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, y tế, quy hoạch đô thị và công nghiệp văn hóa. Các ý kiến đều thống nhất, khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo phải trở thành động lực then chốt trong phát triển bền vững của Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc: tăng tốc hành động, hiện thực hóa khát vọng phát triển Thủ đô
Kinhtedothi - Chiều 12/11, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc. Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, hội nghị đã diễn ra trong không khí dân chủ, trách nhiệm, thẳng thắn, xây dựng và thể hiện quyết tâm cao của toàn Đảng bộ Thủ đô trong việc hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ TP..






