DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt 2 đối tượng giả nhân viên điện lực để trộm cáp

26-04-2014 23:24
Kinhtedothi - Công an Hà Nội vừa tóm gọn hai đối tượng giả làm nhân viên điện lực, thản nhiên trèo lên các cột đèn chiếu sáng trên địa bàn quận Ba Đình rồi cắt trộm cáp đem bán lấy tiền phục vụ mục đích tiêu xài cá nhân.
Ngày 26/4, tin từ Công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hai đối tượng là Nguyễn Trọng Nam và Bùi Quốc Dương về hành vi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng tại cơ quan công an
Hai đối tượng tại cơ quan công an
Trước đó, từ đầu tháng 4/2014, cơ quan công an đã nhận được đơn trình báo của Công ty Chiếu sáng và Thiết bị Đô thị Hà Nội về việc hệ thống đèn chiếu sáng trên địa bàn quận này liên tiếp bị kẻ gian cắt trộm dây cáp điện, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Tiếp nhận thông tin, Thượng tá Nguyễn Trọng Thái (Trưởng Công an quận Ba Đình) giao cho Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận vào cuộc điều tra làm rõ.

Chiều 25/4, trên địa bàn phường Cống Vị, Đội Cảnh sát Hình sự phát hiện 2 thanh niên mặc áo ngành điện lực với nhiều biểu hiện nghi vấn nên bí mật bám theo. Tới khoảng 12 giờ ngày 26/4, chúng đi đến Khu tập thể C4 Giảng Võ rồi mượn thang người dân rồi leo lên cột đèn chiếu sáng. Đang tiến hành cắt trộm cáp thì các đối tượng đã bị Đội Cảnh sát Hình sự và Công an phường Giảng Võ ập đến bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Trọng Nam và Bùi Quốc Dương. Nam cho biết, để có tiền mua ma túy, hai người đã giả danh nhân viên điện lực để đi cắt trộm dây. Tình từ tháng 3/2014 tới nay, 8 vụ việc đã được các đối tượng thực hiện trót lọt.

Một cán bộ công an khuyến cáo phường Giảng Võ khuyến cáo: "Hiện nay, một số đối tượng giả danh nhân viên điện lực, truyền hình cáp... để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Chúng ra tay công khai mà người dân không một chút đề phòng, vì chúng có trang phục, dụng cụ giống y hết cơ quan quản lý chức năng. Để hạn chế tình trạng giả danh này, các đơn vị chức năng khi sửa chữa điện, truyền hình cáp... phải báo cáo với chính quyền địa phường để giám sát, quản lý."

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng.
TAG: