DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt đối tượng lập hàng chục công ty “ma” để buôn bán hóa đơn

Đạt Lê
14-12-2016 21:15
Kinhtedothi - Thủ đoạn của Sơn là thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp…
Tin liên quan
Ngày 14/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Phạm Hồng Sơn (SN 1963, ở khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra làm rõ hành vi mua bán trái phép hóa đơn.
Đối tượng Phạm Hồng Sơn.

Trước đó, ngày 13/12, Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ số 1001, CT8, khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội là địa điểm điều hành hoạt động 11 công ty "ma" của Sơn và đồng bọn.
Theo CQĐT, lời khai của Phạm Hồng Sơn thể hiện, từ năm 2011, do thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các cơ quan nhà nước cao, Sơn đã tự thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp. Trong các tháng đầu năm 2016, chỉ riêng một công ty do Sơn lập nên là Công ty 3 Men 36 đã xuất tới 30 tỷ đồng và Sơn đã thu về được 1,5 tỷ đồng từ tiền bán hóa đơn.
Hiện cơ quan điều tra đã thu giữ 20 dấu chức danh và dấu tên, 18 điện thoại di động và nhiều chứng minh nhân dân được đối tượng Phạm Hồng Sơn khai là đang chuẩn bị sử dụng để thành lập công ty “ma” để những người có tên trong chứng minh thư làm giám đốc. Cơ quan CSĐT đã thu giữ 18 thùng hóa đơn đã ghi nội dung. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước đã mua hóa đơn của đường dây để hợp thức hóa đầu vào với nội dung ghi khống là: Tiếp khách, mua hàng hóa, vật liệu xây dựng…
Vụ án đang được cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra mở rộng.